Vận mệnh Tổ quốc luôn gắn liền với vận mệnh mỗi gia đình, đại gia đình Việt Nam

Thứ hai - 23/06/2014 11:31 1.731 0
Chiều 23/6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức cuộc gặp các gia đình đại diện gia đình của lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư.
Đây là các gia đình đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình, Đà Nẵng, có người thân đang ngày đêm bám biển, mưu trí, dũng cảm thực thi nhiệm vụ ở vùng biển Hoàng Sa, nơi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981. 
Đến dự sự kiện có ý nghĩa thiết thực này và trực tiếp trao quà, học bổng cho người thân, con em các gia đình có Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Vũ Trọng Kim; Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh; Thiếu tướng, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam Nguyễn Văn Tương ... 
Cuộc gặp mặt này là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 năm nay với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương" do Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tổ chức. Cuộc gặp là hoạt động thiết thực trong bối cảnh cả nước hướng về Biển Đông nơi có lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư của Việt Nam cùng bà con ngư dân đang thực thi nhiệm vụ, góp phần động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ vững tâm đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Các gia đình này cũng sẽ dự bữa cơm đại gia đình các dân tộc Việt Nam trong khuôn khổ sự kiện "Đại gia đình các dân tộc Việt Nam với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc". 
Phát biểu tại cuộc gặp mặt thân mật, ấm áp tình cảm gia đình, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh: Gia đình và Tổ quốc luôn gắn bó với nhau không thể tách rời, vận mệnh của Tổ quốc luôn gắn với vận mệnh của mỗi gia đình và với đại gia đình 54 dân tộc Việt Nam. Nhân dịp Ngày gia đình Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ tình cảm sâu sắc với các gia đình cảnh sát biển, kiểm ngư có người thân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Năm nay, chủ đề Ngày Gia đình Việt Nam là "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương", thông qua đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mong muốn mỗi người Việt Nam trân trọng hơn những giây phút sum họp của mọi gia đình người Việt bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm. Đồng thời nêu cao các giá trị vô giá của gia đình, đó là tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em, tôn kính các bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc con trẻ. Truyền thống, văn hóa của người Việt Nam từ xưa tới nay vẫn coi bữa cơm là thành quả lao động của các thành viên trong gia đình, là nơi truyền- nhận kinh nghiệm giáo dục, đạo đức, lối sống trong gia đình. Bữa cơm cũng là nơi các thành viên trong gia đình thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm. Chủ đề Ngày gia đình Việt Nam năm nay cũng gắn với chủ đề truyền thông về công tác gia đình năm 2014 là "Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình". 
Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Vũ Trọng Kim khẳng định: Hoạt động gặp gỡ các gia đình đại diện cho gia đình cảnh sát biển, kiểm ngư Việt Nam của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Trung ương Đoàn tổ chức có ý nghĩa sâu sắc, động viên trực tiếp các chiến sỹ cảnh sát biển, kiểm ngư viên đang đấu tranh nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vững chắc hòa bình, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Hoạt động này cũng đã tạo dấu ấn đặc biệt cho các hoạt động về Năm gia đình Việt Nam trong năm nay, cần tiếp tục nhân rộng cách làm này để mọi cộng đồng dân cư trong cả nước kịp thời động viên, chăm sóc các gia đình ngư dân, gia đình các lực lượng đang thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Công cuộc đấu tranh, tuyên truyền, khẳng định chủ quyền vùng biển thuộc thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; yêu cầu phía Trung Quốc rút các tàu hộ tống và giàn khoan Hải Dương - 981 ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật quốc tế còn lâu dài, khó khăn. Mỗi cá nhân, mỗi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội cùng chung tay góp sức, Việt Nam nhất định giành thắng lợi... 
Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam từ ngày 26-28/6 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội) với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Ngày 28-29/6 sẽ diễn ra sự kiện "Đại gia đình các dân tộc Việt Nam với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) với sự tham dự của hơn 200 đại biểu đại diện cho 32 dân tộc đến từ 8 tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng, miền của đất nước./. 

Nguồn tin: Theo TTXVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay8,065
  • Tháng hiện tại91,129
  • Tổng lượt truy cập6,665,676
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây