HỘI NGHỊ RÚT KINH NGHIỆM CÔNG TÁC PHỐI HỢP TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ TRONG QUÂN ĐỘI NĂM 2016

Thứ sáu - 18/11/2016 11:27 841 0
Ngày 17/11/2016, Cục Chính trị Quân khu 7 tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác phối hợp tổ chức chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2016 tại các tỉnh: Bình Phước, Tây Ninh, Tp. Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bình Thuận, Bình Dương, Lâm Đồng. Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 đến dự. Đại tá Nguyễn Văn Hiệu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2016, là năm đầu tiên thực hiện đổi mới quy trình tổ chức chương trình “Học kỳ trong Quân đội”. Thường trực các tỉnh, thành Đoàn trên địa bàn Quân khu 7 đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong LLVT Quân khu 7, Bộ Quốc phòng, Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương làm tốt công tác quán triệt, thống nhất về chủ trương, nội dung, hình thức tổ chức và trình Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh các địa phương phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện. Công tác tổ chức tuyển chọn học viên, cán bộ huấn luyện, tình nguyện viên, điều phối viên và mời các giảng viên báo cáo các chuyên đề trong chương trình huấn luyện đã đáp ứng theo yêu cầu đề ra.

Trong năm 2016, các đơn vị đã tổ chức được 23 lớp “Học kỳ trong Quân đội” và 9 lớp “Trải nghiệm quân ngũ” với tổng số học sinh tham gia là trên 2.250 em, trong đó có 352 em là con gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số được miễn học phí khi tham gia chương trình. Riêng tỉnh Bình Phước đã tổ chức được 02 lớp với 153 học viên, trong đó có 30 học viên là con gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số được miễn học phí khi tham gia chương trình.

 

Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 nhấn mạnh: Mục đích, ý nghĩa của “Học kỳ trong Quân đội” là giáo dục lòng yêu nước cho các cháu học sinh thông qua văn hóa quân sự. Chính vì vậy, các nội dung trong khóa học phải tập trung vào các kiến thức quân sự thông qua những mẫu chuyện, trò chơi quân sự. Phải tạo cho các cháu cảm nhận một cách tự nhiên về môi trường Quân đội thông qua lễ tiết, tác phong quân nhân, chế độ nền nếp, chính quy… để khơi dậy lòng yêu nước, yêu hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong trái tim trẻ thơ. Bên cạnh đó, đồng chí còn yêu cầu các đơn vị trong LLVT Quân khu 7 phải phối hợp chặt chẽ, bảo đảm tốt nơi ăn, ở cũng như giáo trình và cơ sở vật chất, mô hình để phục vụ huấn luyện cho các cháu khi tham gia “Học kỳ trong Quân đội” được tốt hơn trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Hiếu Thanh - Ban TTN.TH Tỉnh Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Hôm nay7,328
  • Tháng hiện tại200,260
  • Tổng lượt truy cập648,489
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây