Gần 200 sinh viên Luật Sài thành hào hứng tham gia “Tiếp lửa”

Thứ hai - 23/11/2015 02:22 1.508 0
Trong 03 ngày 17, 21 và 22/11/2015, gần 200 sinh viên trường ĐH Luật – TP. HCM đã cùng tham gia chuỗi chương trình tập huấn “Tiếp lửa” đầy bổ ích, thiết thực và ý nghĩa.
Tại chương trình, gần 200 cán bộ Hội Sinh viên từ cấp trường đến cấp chi hội đã giao lưu, học hỏi cùng anh Trần Quốc Duy – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn – PCT. Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước, qua đó tìm hiểu về ASEAN, AEC - Cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ ra đời vào cuối năm nay, những điều cơ bản về hiệp định TPP mà Việt Nam cùng 11 nước khác tham gia gần đây, thời cơ và thách thức cho sinh viên trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay. 
 


Anh Trần Quốc Duy – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn – PCT Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước chia sẻ
với các sinh viên trường Luật về ASEAN, AEC, TPP cùng các thời cơ và thách thức của hội nhập hóa toàn cầu

 
Với một số bài học từ thực tiễn, đặc biệt từ các trải nghiệm thực tế qua các diễn đàn, hội nghị, chương trình giao lưu thanh niên quốc tế, báo cáo viên đã có những trao đổi thú vị với các bạn trẻ về những cơ hội và khó khăn của Việt Nam trong quá trình hội nhập, đặc biệt nhấn mạnh một số giải pháp cấp thiết để sinh viên phát huy khả năng nắm bắt thời cơ và khắc phục thách thức mà toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế mang lại cùng một số bí quyết học ngoại ngữ.
“Theo mình, các bạn sinh viên hiện nay vẫn chưa nhận thức đúng đắn và đầy đủ về những tác động của hội nhập quốc tế đối với sinh viên. Cần có nhiều diễn đàn về chủ đề này hơn nữa để tạo tâm thế sẵn sàng cho sinh viên hội nhập hiệu quả. Qua đây, mình thấy rõ hơn vai trò, trách nhiệm của sinh viên trường Luật và bản thân mình trước việc các điều luật trong TPP sẽ dẫn đến nhiều thay đổi về chế độ pháp lý tại Việt Nam.”, nữ sinh Nguyễn Trịnh Thuỷ Tiên – Chi hội DS38B1 nhiệt tình chia sẻ.
Trong khi đó, bạn Phạm Thị Khánh Phụng – Chi hội DS39 bày tỏ sự quan tâm về vai trò quan trọng của việc học ngoại ngữ trong quá trình hội nhập, đồng thời mong muốn tìm hiểu về lý do sinh viên vẫn chưa giỏi ngoại ngữ cùng những biện pháp cải thiện khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của sinh viên Việt Nam.

Bạn cho rằng tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước vẫn còn một số sinh viên không ra trường được vì còn “nợ” môn ngoại ngữ dù đã gắng sức trả “món nợ trót vay” này đến vài lần. Theo bạn, không ít sinh viên đã tốt nghiệp đánh mất những cơ hội việc làm chỉ vì vốn tiếng Anh quá nghèo nàn.
 
. 
Sinh viên trường Luật đặt câu hỏi giao lưu với báo cáo viên tại chương trình

 
Ngoài ra, các bạn trẻ đã hiểu hơn về các kỹ năng vận động tài trợ trong các chương trình, sự kiện qua sự chia sẻ của anh Dương Trọng Phúc – UV. Ban Thư ký Hội Sinh viên thành phố, PGĐ Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM; qua đó, có thêm những kinh nghiệm bổ ích, thiết thực cho việc vận động nguồn kinh phí xã hội hóa cho các hoạt động của đơn vị mình.
 “Trước đây, mình thực sự cảm thấy bối rối và khó khăn trong việc vận động tài trợ kinh phí cho chương trình. Nhưng sau chương trình này, mình đã nắm được cách vận động tài trợ như thế nào là hiệu quả và cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trong việc tổ chức các hoạt động sau này của đơn vị mình.”, Nam sinh Bùi Bá Hiệp – Chi hội QTKD38 bộc bạch.
Cũng trong chuỗi chương trình tập huấn, các bạn trẻ đã cùng tìm hiểu một số nội dung cơ bản của Điều lệ Hội Sinh viên Việt Nam; học tập Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Luật TP. HCM lần VIII, nhiệm kỳ 2015-2018; tập huấn kỹ năng hoạt động nhóm; kỹ năng tư duy - sáng tạo, quản lý thời gian; kiểm soát cảm xúc bản thân; kỹ năng hoạt náo, quản trò, múa - hát thông qua 02 ngày dã ngoại tại Khu Du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

 


Các bạn trẻ hào hứng vượt qua thử thách trong phần tập huấn kỹ năng hoạt động nhóm
trên sông nước tại Khu Du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng
Sinh viên trường Luật sôi nổi giao lưu văn nghệ tại chương trình tập huấn

Được tổ chức ngay sau Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam cấp trường lần VIII nhiệm kỳ 2015-2018, chuỗi chương trình là sự phát huy thành công của mô hình tập huấn dã ngoại “Tiếp lửa” lần I năm 2014. Chương trình đã thể hiện sự chú trọng, quan tâm đến công tác đào tạo và bồi dưỡng nguồn cán bộ Hội các cấp thời gian qua của Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Luật TP. HCM.
 


Gần 200 sinh viên trường Luật cùng tham gia trải nghiệm qua chương trình “Tiếp lửa”

Tác giả bài viết: Trần Thắng

 Tags: tham gia, sinh viên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay8,036
  • Tháng hiện tại90,912
  • Tổng lượt truy cập6,665,459
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây