Xây dựng hình tượng người Việt trẻ trong thời đại toàn cầu hóa

Thứ sáu - 28/03/2014 05:16 1.083 0
Diễn ra từ ngày 1/3 tại Hà Nội, Dự án “Bước đi” (Step out 2) sẽ được thực hiện bởi Tổ chức sinh viên quốc tế (AIESEC) Hà Nội với chủ đề “Phá bỏ mọi rào cản, tạo nên những câu chuyện”.
 
 

Dự án sẽ tạo cơ hội cho 50 học sinh, sinh viên (16 đến 22 tuổi) được học hỏi về kĩ năng lãnh đạo bản thân để từ đó cùng nhau xây dựng nên hình tượng lý tưởng của người Việt trẻ trong thời đại toàn cầu hóa.

Các hoạt động chính của dự án bao gồm: Các buổi trang bị kiến thức về kĩ năng du lịch diễn ra từ ngày 2 - 9/3 tại Hà Nội, là nơi 30 bạn trẻ ưu tú được tham gia những lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức thực tiễn liên quan tới các hoạt động du lịch, các kĩ năng cần thiết để sinh tồn khi tham gia các chuyến du lịch trải nghiệm.


Tiếp đó các bạn trẻ sẽ có chuyến đi thực tế 1 ngày để có điều kiện được thực hành những kỹ năng đã được trang bị. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ nhìn nhận thế giới xung quanh và có những hành động tích cực, góp phần thay đổi bản thân và xã hội thông qua việc đến thăm, tặng quà hoặc góp sức lao động giúp các hộ gia đình khó khăn trên khu vực Hà Nội.

Chuyến đi thực tế diễn ra vào ngày 22, 23 tháng 3 tại núi Hàm Lợn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội là nơi để các bạn trẻ trải nghiệm những kinh nghiệm thực tế và những bài học đã học được trong suốt thời gian tập huấn. Đây là cơ hội để các bạn trẻ bước ra khỏi cuộc sống bình thường, khám phá những điều mới mẻ cũng như có cơ hội giao lưu với nhiều bạn Việt Nam và quốc tế.

Dự án có sự đồng hành của 10 thực tập sinh quốc tế đến từ các quốc gia: Đức, Indonesia, Ba Lan, Malaysia… hứa hẹn là một cơ hội giao lưu văn hóa cho các bạn trẻ để trao đổi những trải nghiệm khác nhau và đầy thú vị trong những hành trình du lịch.

 

Được thành lập từ năm 1948, AIESEC đã thúc đẩy trao đổi văn hóa, phát triển khả năng lãnh đạo của sinh viên trên toàn thế giới. Hiện có mặt trên 2.400 trường đại học và 113 quốc gia, AIESEC đang hỗ trợ phát triển khả năng lãnh đạo của hơn 24.000 bạn trẻ mỗi năm. Ngoài ra, AIESEC còn hỗ trợ các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận được nguồn nhân lực tiềm năng trong nước và trên toàn thế giới.

Nguồn tin: ĐCSVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập116
  • Hôm nay6,860
  • Tháng hiện tại215,729
  • Tổng lượt truy cập351,599
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây