Ra mắt Hội thanh niên-sinh viên Việt Nam tại Malaysia

Thứ sáu - 28/03/2014 08:01 1.464 0
Nhân dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2014), Hội thanh niên-sinh viên Việt Nam tại Malysia đã chính thức ra mắt.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo, Đảng ủy và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cùng đông đảo thanh niên, sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học tại Kuala Lumpur và vùng lân cận.
 
Ban Chấp hành của Hội gồm 11 thành viên do nghiên cứu sinh Trần Quốc Huy đến từ trường Đại học HELF làm Chủ tịch.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Trần Quốc Huy cho biết tôn chỉ, mục đích của Hội thanh niên-sinh viên Việt Nam tại Malysia là tổ chức chính trị-xã hội đoàn kết, tập hợp rộng rãi mọi thanh niên, sinh viên cùng phấn đấu học tập, rèn luyện vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng và Bác Hồ, góp phần xây dựng nước Việt Nam hòa bình, độc lập, giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh theo định hướng xã hội chủ nghĩa, vì quyền lợi hợp pháp chính đáng của thanh niên sinh viên; đoàn kết và hợp tác bình đẳng với các tổ chức thanh niên, sinh viên tiến bộ và nhân dân các nước trên thế giới.

Bà Nguyễn Hồng Phương, Phó Bí thư Đảng ủy tại Malaysia chúc mừng thanh niên, sinh viên Việt Nam đang làm việc, học tập tại Malaysia từ nay chính thức có tổ chức Hội của mình.

Bà Phương cho biết trong thời gian tới, số lượng thanh niên sinh viên Việt Nam sang Malaysia làm việc, học tập sẽ tăng lên, do đó, việc tập hợp đông đảo thanh niên, sinh viên trong tổ chức Hội sẽ càng cần thiết và có ý nghĩa.

Đảng ủy và Đại sứ quán sẽ định hướng, tạo mọi điều kiện để Hội hoạt động có hiệu quả, nhằm phát triển Hội thực sự là một tổ chức tin cậy, hỗ trợ cho sinh viên và thanh niên Việt Nam đang học tập và làm việc trên đất nước bạn.

Nhân dịp này, Đảng ủy tại Malaysia đã trao tặng Bằng khen giải thưởng “Sao Tháng Giêng” của Trung ương Đoàn cho sinh viên Việt Nam tại Malaysia đạt thành tích xuất sắc trong học tập và công tác hội.

Buổi lễ kết thúc trong không khí tươi vui với những những tiết mục văn nghệ, trò chơi tập thể và món ăn dân tộc do chính các bạn thanh niên-sinh viên tự tay chuẩn bị./.
 
 

Nguồn tin: vietnamplus.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay5,235
  • Tháng hiện tại39,090
  • Tổng lượt truy cập4,048,130
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây