Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ở Nga

Thứ sáu - 28/03/2014 07:34 1.616 0
Được sự đồng ý của Đảng ủy nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, chiều 23/3, Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga đã tổ chức míttinh kỷ niệm lần thứ 83 ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-2014) tại trụ sở Đại sứ quán ở thủ đô Moskva.
 
Phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga cho biết hàng trăm đoàn viên, thanh niên là những sinh viên ưu tú và các cá nhân hoạt động đoàn xuất sắc, cùng các vị đại biểu đại diện Đại sứ quán, Đảng ủy nước, Ban quản lý Lưu học sinh, sinh viên, Chi hội phụ huynh học sinh, sinh viên toàn Liên bang Nga, các đại diện Hội Người Việt Nam, Hội Doanh nghiệp, các hội đồng hương và đại diện các phương tiện truyền thông Việt Nam tại Liên bang Nga, đã tham dự hoạt động này.

Thay mặt toàn bộ 2.400 đoàn viên Việt Nam, trong đó có 1800 đoàn viên theo diện nhà nước đang làm việc, học tập và sinh sống trên khắp Liên bang Nga, ông Hoàng Công Trang, Bí thư Ban cán sự Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga, đã đọc báo cáo tổng kết công tác Đoàn trong năm qua.

Được sự quan tâm của các cấp các ngành Đại sứ quán, Đảng ủy nước, trong năm qua, Ban cán sự Đoàn đã dìu dắt và giới thiệu 125 đoàn viên được vinh dự kết nạp vào Đảng, 71 đồng chí được chuyển đảng chính thức.


 
s
Đại sứ Phạm Xuân Sơn tặng bằng khen của Trung ương Đoàn
cho các cá nhân có thành tích hoạt động đoàn xuất sắc.
 
Bên cạnh việc mỗi đoàn viên phấn đấu nỗ lực "sống và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại," Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga, với 30 tập thể chi đoàn và 176 cá nhân hoạt động đoàn xuất sắc đã góp phần đưa các hoạt động đoàn, hoạt động văn hóa-thể thao phát triển vượt bậc.

Các Đại hội thể thao thanh niên-sinh viên Mùa Hè Moskva 2013; Liên hoan thanh niên-sinh viên tiên tiến toàn Liên bang Nga lần thứ nhất, hay Giải bóng đá-cầu lông sinh viên Việt Nam Mùa Đông 2014... là những minh chứng cho các hoạt động rất thành công của Ban cán sự Đoàn nói riêng cũng như của toàn thể các đoàn viên tại Liên bang Nga nói chung.

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Phạm Xuân Sơn đã nhiệt liệt biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động Đoàn.

Đại sứ khẳng định sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga hoàn toàn có thể tự hào với thành tích học tập xuất sắc của mình trên đất nước bạn. Chính các đoàn viên ưu tú Việt Nam đã và đang làm rạng rỡ cho quê hương, đất nước Việt Nam. Có được thành tích này là nhờ được sự quan tâm dìu dắt công tác đoàn của Đảng ủy nước, của Đại sứ quán, sự chỉ đạo sát sao từ trong nước, cũng như của từng cá nhân đoàn viên và tập thể đoàn Việt Nam tại Liên bang Nga.

Thay mặt Ban cán sự đoàn, Phó Bí thư thường trực Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga Phạm Dương Hồng Ngọc đã chia sẻ về công tác đoàn, những kinh nghiệm phát triển phong trào.

Chị Phạm Dương Hồng Ngọc nêu rõ tuy hoạt động đoàn tại nước bạn có những khó khăn nhất định do đặc thù ở xa quê hương, song mỗi đoàn viên cộng sản Hồ Chí Minh tại Liên bang Nga, mang trong lòng ngọn lửa yêu quê hương, tự hào với truyền thống hơn tám thập kỷ xây dựng và trưởng thành của Đoàn, luôn nỗ lực cùng xây dựng khối đoàn viên vững mạnh, thống nhất, không ngừng rèn luyện đạo đức cách mạng cũng như học tập và nâng cao kiến thức chuyên môn, để mai này trở về xây dựng Tổ quốc.

Tại buổi lễ, Ban cán sự Đoàn đã công bố quyết định khen thưởng của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho 8 chi đoàn cơ sở và 8 cán bộ-đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác đoàn; trao tặng giải thưởng "Sao Tháng Giêng" của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho 9 cán bộ đoàn và Giấy khen của Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga cho 30 tập thể và 176 cá nhân xuất sắc trong công tác đoàn trong năm qua.
 

Nguồn tin: vietnamplus.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay4,891
  • Tháng hiện tại38,746
  • Tổng lượt truy cập4,047,786
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây