Du học sinh tại Mỹ lập dự án tìm nhà trọ cho sinh viên

Thứ sáu - 28/03/2014 06:34 912 0
Với dự án này, du học sinh Việt Nam có thể đi mọi nơi tên nước Mỹ mà không phải lo nơi tá túc.

Dự án mang tên "Ăn nhờ ở đậu" do nhóm ba bạn trẻ 8X là Nguyễn Minh Hiển (Đại học Missouri, Columbia), Phan Huy Dũng (Đại học Massachusetts) và La Thành Nhân (Đại học Penn State) sáng lập.

Theo đó, các bạn trẻ muốn xây dựng một bản đồ nước Mỹ trên website để mỗi du học sinh có thể “xây nhà” lên. Ngôi nhà trên có đầy đủ thông tin về người chủ, địa chỉ, điều kiện sinh hoạt (như chỉ nhận nữ hay chỉ được ngủ trên sàn…)

 

Từ trái qua: Nguyễn Minh Hiển, La Thành Nhân và Phan Huy Dũng.

 
“Khi bạn chuẩn bị đi đâu thì chỉ cần vào bản đồ và tìm căn nhà gần nhất ở nơi muốn đến. Bạn sẽ biết thông tin về chủ nhà để kết nối xin ở nhờ hoặc hẹn gặp gỡ giao lưu. Nếu chủ nhà và bạn không hợp nhau thì họ cũng có thể cung cấp thông tin về như chỉ nơi ăn ngon rẻ, nơi đi chơi hoặc giới thiệu một nhà khác cho bạn”, Nguyễn Minh Hiển giải thích.

Mỗi thành viên trong cộng đồng du học sinh sẽ dùng tài khoản Facebook, Yahoo hoặc Gmail để đăng ký sử dụng. Chỉ cần cung cấp đủ thông tin cá nhân là hoàn thành việc “xây nhà” trên bản đồ đơn giản.

Hiện nay đã có hơn 50 địa chỉ được dựng lên ở hơn 20 bang. Để có sự tin cậy, trước hết các cá nhân tham gia đều phải có tên thật, thông tin cá nhân rõ ràng và được xác nhận bởi một thành viên chính thức trong mạng. Dự án được bắt đầu từ tháng 6/2013 và hoàn thành sau gần một năm xây dựng.

Chia sẻ về mục tích lập "Ăn nhờ ở đậu", Minh Hiển cho biết: “Kể từ khi sang Mỹ một mình, tôi nhận thấy thế giới xung quanh thật rộng lớn và có quá nhiều điều để khám phá. Có lẽ nhiều du học sinh cũng thích đi du lịch như tôi nhưng đa số đều không giàu có, việc đi lại rất tốn kém đặc biệt là chi phí khách sạn.

Do đó tôi và một số bạn đã bắt tay vào làm dự án này với hi vọng giúp kết nối mọi người, để nhiều người có thể đi thật nhiều trong thời gian ở Mỹ”.
 

 

Nguồn tin: Zing

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay6,923
  • Tháng hiện tại147,441
  • Tổng lượt truy cập844,971
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây