Bình Phước: Tổ chức Phiên giao dịch việc làm trực tuyến lần II, năm 2022.

Thứ tư - 30/03/2022 22:24 1.381 0

Nhằm đưa thông tin một cách đầy đủ đến với người lao động về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực lao động việc làm, đào tạo nghề, giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp, kết nối nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp với cộng tác viên là cán bộ đoàn tại địa phương, người lao động. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp sản xuất hạt điều, gỗ, may mặc, dệt, nhuộm tại Bình Phước đang cần tuyển 6.500 lao động. Sáng ngày 31/3/2022, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức “Phiên giao dịch việc làm trực tuyến” lần II năm 2022.

unnamed
Các đại biểu tham dự Phiên giao dịch việc làm trực tuyến

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Trần Đại Kỳ - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Phước; đồng chí Bảo Trương - Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Phước.
Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, đặc biệt theo phân loại cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Bình Phước từ ngày 26/3/2022 đang có 92/111 đơn vị cấp xã đang có nguy cơ dịch ở cấp độ 03 và 04, chính vì vậy việc áp dụng ứng dụng công nghệ số trong việc tổ chức các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên là một điều cần thiết. Thông qua việc ứng dụng công nghệ số, “Phiên giao dịch việc làm trực tuyến” lần II năm 2022 đã kết nối trực tuyến gần 350 đoàn viên, thanh niên đến từ các huyện, thị, thành đoàn trên địa bàn tỉnh với các doanh nghiệp tuyển dụng lao động như: Trung tâm Dịch vụ việc làm khu công nghiệp Becamex Bình Phước; Công ty cổ phần Kim Tín MDF; Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa. Các đơn vị đã trao đổi, tư vấn trực tuyến với người lao động, người có nhu cầu học nghề về mức thu nhập, quyền lợi người lao động được hưởng khi ký hợp đồng lao động với các doanh nghiệp; các ngành nghề phù hợp với trình độ, nguyện vọng và sở thích của từng cá nhân…

unnamed
Các bạn đoàn viên, thanh niên đến từ các huyện, thành, thị tham gia Phiên giao dịch việc làm trực tuyến

Buổi giao dịch được tổ chức trong bối cảnh nền kinh tế của tỉnh dần thích ứng linh hoạt với đại dịch Covid-19, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ngày càng cao. Ông Bảo Trương - Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm cho biết, hiện nay, nhu cầu việc làm của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh rất lớn, khoảng 18-20 ngàn vị trí việc làm mỗi năm. Thông qua phiên giao dịch việc làm, chúng tôi kết nối doanh nghiệp với người lao động, cung cấp các thông tin về thị trường lao động phù hợp với trình độ, nhu cầu tìm việc của người lao
động.

unnamed 1
Tỉnh đoàn Bình Phước và Trung tâm Dịch vụ việc làm ký kết chương trình phối hợp cộng tác viên giới thiệu việc làm.

Cũng tại phiên giao dịch việc làm, Tỉnh Đoàn Bình Phước và Trung tâm Dịch vụ việc làm đã ký kết chương trình phối hợp công tác tư vấn, giới thiệu việc làm thu hút nguồn lao động đối với đoàn viên thanh niên và phát động ký kết cộng tác viên là cán bộ Đoàn tại cơ sở với Trung tâm dịch vụ việc làm. 
“Phiên giao dịch việc làm trực tuyến” lần II năm 2022 là một hoạt động thiết thực được tổ chức trong bối cảnh nền kinh tế của tỉnh dần thích ứng linh hoạt với đại dịch Covid 19. Việc áp dụng ứng dụng công nghệ số trong việc tổ chức các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên có ý nghĩa quan trọng và cần thiết, giúp kết nối các doanh nghiệp với người lao động và cung cấp các thông tin về thị trường lao động, phù hợp với tình hình thực tế, trình độ và nhu cầu tìm việc của người lao động hiện nay.

 

Nguồn tin: BBT (Lê Khá):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay14,573
  • Tháng hiện tại324,015
  • Tổng lượt truy cập21,950,881
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây