Thanh niên Lộc Ninh tiên phong nơi tuyến đầu chống dịch

Thứ ba - 31/08/2021 23:23 1.124 0
“Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ giành phần ai. Ai cũng một thời trẻ trai, cũng từng nghĩ về đời mình...” và rồi họ còn nghĩ về nhiều người. Đặc biệt, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, những “chiến binh áo xanh” của huyện Lộc Ninh đã và đang viết lên những câu chuyện đẹp về tinh thần dấn thân, tình nguyện.
q2 15020031082021
Đoàn viên Vy Văn Phước ngày đầu nhận nhiệm vụ hỗ trợ tại khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 không có triệu chứng huyện Lộc Ninh

Tham gia hỗ trợ khu điều trị F0

Thực hiện lời kêu gọi của UBND huyện Lộc Ninh về việc hỗ trợ công tác khử khuẩn tại khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, không sợ khó khăn, hiểm nguy, nhiều ĐVTN đã viết đơn tình nguyện xung kích vào tâm dịch, làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm rất cao. 

Nhà chỉ có 2 mẹ con, nhưng Bí thư chi đoàn ấp Tam Nguyên, xã Lộc Quang Vy Văn Phước (SN 1999) đã tiên phong viết đơn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch và được Huyện đoàn phân công vào khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 không có triệu chứng làm công tác phun, khử khuẩn. Trong thời gian 10 ngày hỗ trợ tích cực, Phước trở về địa phương thực hiện cách ly tập trung 7 ngày và tiếp tục cách ly tại nhà thêm 7 ngày. 

Hiện Phước đã hoàn thành việc cách ly và trở lại cuộc sống thường nhật với công việc phát triển kinh tế gia đình. Tinh thần tình nguyện, tiên phong của Phước đã tiếp lửa cho rất nhiều ĐVTN ở địa phương viết đơn tình nguyện lên đường đi hỗ trợ lấy mẫu ở tâm dịch Đồng Nai. “Tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương, tôi được mẹ đồng tình ủng hộ và động viên tinh thần để yên tâm đi làm nhiệm vụ xã hội. Trong thời gian đi hỗ trợ, ở địa phương, ĐVTN ấp, xã cũng tới nhà hỗ trợ cắt cỏ cho dê ăn và phụ mẹ tôi một số công việc nhà rất nhiệt tình. Tôi sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động tình nguyện phòng, chống dịch tại địa phương”, Phước chia sẻ.
 

q3 15091331082021
Đoàn viên Vy Văn Phước phun khử khuẩn tại khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 không có triệu chứng huyện Lộc Ninh

ĐVTN ở địa phương tham gia trên tất cả các mặt trận phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần xung kích, tình nguyện. Toàn xã có hơn 50 ĐVTN tham gia hỗ trợ trực chốt kiểm soát; hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone; hỗ trợ lực lượng y tế tiêm vắc - xin chống Covid-19 cho người dân…  Mặc dù phải làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao, nhưng đồng chí Phước vẫn tình nguyện tham gia phòng chống dịch. Đồng chí xứng đang là tấm gương cho ĐVTN trong xã học tập và làm theo, Bí thư Đoàn xã Lộc Quang Lê Văn Trường nói.

Gác phấn trắng, bảng đen tham gia chống dịch

“Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ 4 với diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân cả nước nói chung. Bình Phước là một trong những tỉnh, thành khu vực phía Nam đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Bản thân là đoàn viên, tôi mong được đóng góp một phần sức trẻ, sự nhiệt huyết cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, san sẻ một phần áp lực với đội ngũ y bác sĩ làm nhiệm vụ điều trị bệnh nhân F0. Tôi viết đơn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch tại địa phương được gia đình ủng hộ, các thầy cô trong trường động viên giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, thầy Lê Văn Thành (SN 1989), giáo viên Trường THPT Lộc Thái chia sẻ.
 

q1 15004231082021
Thầy giáo Lê Văn Thành tham gia phun khử khuẩn tại khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 không có triệu chứng

Trong thời gian 13 ngày (kể từ ngày 11-8), thầy giáo Thành có mặt tại khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 không có triệu chứng của huyện thực hiện công tác khử khuẩn do tổ trưởng tổ điều trị phân công nhiệm vụ. Bác sĩ Hà Văn Tiến, Trưởng nhóm khu điều trị bệnh nhân dương tính Covid-19 (Trung tâm Y tế huyện Lộc Ninh) cho biết: Ngoài đội ngũ y bác sĩ, chúng tôi ghi nhận sự hỗ trợ nhiệt tình của thanh niên tình nguyện huyện nhà trong các hoạt động hỗ trợ phun khử khuẩn hàng ngày trong khu vực điều trị. 

Hiện Lộc Ninh có trên 500 tình nguyện viên tiên phong tham gia trên tất cả các mặt trận phòng, chống dịch Covid-19 trong và ngoài huyện. Trong đó, đội hình thanh niên tình nguyện phun, xịt khuẩn tham gia trên 400 ngày công phun, xịt khuẩn; đội hình thanh niên hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tham gia trên 1.200 ngày công; đội hình tham gia hỗ trợ tại các chốt phong tỏa trên địa bàn các xã, thị trấn và các chốt kiểm soát của huyện với hơn 2.500 ngày công…

 

“Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”

“Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần thứ 4, trên địa bàn huyện xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên thì thanh niên Lộc Ninh đã chuyển trạng thái và thực hiện những kế hoạch, kịch bản đã chuẩn bị sẵn từ phòng sang chống dịch. Ngoài lực lượng thanh niên nòng cốt có rất nhiều tình nguyện viên là ĐVTN viết đơn tình nguyện gửi Huyện đoàn và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện tham gia các hoạt động phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm, truy vết… Khi các tỉnh, thành phía Nam có số ca nhiễm tăng cao, đã có 26 tình nguyện viên tiên phong đi hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho các tỉnh Bình Dương và Đồng Nai”, Bí thư Huyện đoàn Lộc Ninh Nguyễn Tấn Hiếu cho biết.

Huyện đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện còn phối hợp với các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài huyện trao tặng 520 phần quà là nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng đại dịch Covid 19; hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu trong toàn huyện với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. ĐVTN toàn huyện còn tham gia làm hậu cần bếp ăn, gian hàng 0 đồng; vận chuyển quà giúp dân; hỗ trợ tiêu thụ 17 tấn nhãn cho nhân dân xã Lộc Thịnh; vận động 5 tấn rau, củ, quả tặng các gian hàng 0 đồng trên địa bàn huyện; phát 7.800 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống Covid-19; tặng 1.200 khẩu trang, 686 kính chắn giọt bắn… Đặc biệt, ra mắt đội hình thanh niên tình nguyện “SOS - Lộc Ninh” với 10 thanh niên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ miễn phí cho người dân gặp sự cố, tai nạn 24/24.
 

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn: (VH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay15,456
  • Tháng hiện tại280,806
  • Tổng lượt truy cập22,854,789
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây