Một tấm lòng nhân ái giữa đời thường

Thứ ba - 21/09/2021 08:51 536 0
Từ quê hương Nam Định, ông Bùi Văn Tân đã cùng gia đình vào sinh sống và lập nghiệp tại ấp Thanh Thủy, thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp. Những năm đầu lập nghiệp tại đây, gia đình ông gặp không ít khó khăn, từ việc không có nhà ở, không đất canh tác đến việc không có vốn để chăn nuôi trồng trọt... Tuy nhiên, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, gia đình ông được vay các nguồn vốn để làm ăn phát triển kinh tế. Bằng sự nỗ lực vượt khó vươn lên, những năm gần đây, gia đình ông đã tạo dựng được cơ sở chế biến hạt điều.
 Lúc đầu, công việc kinh doanh còn nhỏ lẻ, lao động chỉ từ 15 đến 20 người. Song với tinh thần quyết tâm, tích cực học hỏi để tìm ra cách kinh doanh tốt nhất, thuận lợi nhất, đến nay cơ sở chế biến hạt điều của gia đình ông được phát triển, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương, giúp họ có thêm thu nhập ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, số công nhân làm việc tại xưởng điều còn nhiều người khó khăn, không nhà ở. Bằng tấm lòng "thương người như thể thương thân", gia đình ông đã xây dựng 26 phòng cho công nhân ở miễn phí, khi khó khăn còn hỗ trợ lương thực, thực phẩm, hỗ trợ quần áo, đồ dùng học tập cho con em công nhân.
Với tư cách là một người đảng viên, ông luôn gương mẫu trong "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", ông luôn ý thức, rèn luyện trong công tác, sinh hoạt và công việc hằng ngày để động viên gia đình cộng đồng, lối xóm chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt ý thức, nhận thức và hành động trong học tập và làm theo Bác từ những việc nhỏ nhất. Trải qua những năm tháng nghèo khó, ông luôn thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn vất vả của một số hộ dân trên địa bàn thị trấn Thanh Bình và những hộ nghèo trên địa bàn huyện Bù Đốp. Do đó, ông thông qua các cuộc vận động để ủng hộ người nghèo, ủng hộ xây tặng mái ấm tình thương, nhà đại đoàn kết, ủng hộ các công trình phúc lợi của địa phương, đặc biệt là giúp đỡ những hộ gia đình Việt kiều Campuchia về lập nghiệp tại ấp Thanh Thủy; bằng những tình cảm của mình, ông và gia đình đã tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện như: ủng hộ quỹ xóa nghèo của Hội Cựu chiến binh các cấp, quỹ xóa nghèo của địa phương; giúp gia đình công nhân nghèo không nơi nương tựa khi có đám tang; ủng hộ xây dựng nhà văn hóa, mua sắm thiết bị trong và ngoài trụ sở ấp, quà tết cho hội viên và nhân dân; giúp xóa nhà tạm cho 03 hội viên phụ nữ; ủng hộ các đoàn thể khu phố, quà tết cho hội viên và nhân dân, xây nhà tình thương, quỹ khuyến học, bão lụt miền Trung, địa phương làm đường nông thôn mới, phòng chống dịch COVID-19, làm công trình thắp sáng đường nông thôn với tổng số tiền là 925 triệu đồng.
11
Bà Cao Thị Hồng Mận, Chủ tịch UBMTT Việt Nam huyện Bù Đốp tiếp nhận quà ủng hộ từ gia đình
ông Bùi Văn Tân và nhóm thiện nguyện ấp Thanh Thủy
Ngoài ra, ông còn hỗ trợ chương trình ánh sáng biên cương tại đồn biên phòng Tân Thành, hỗ trợ kinh phí cho các đoàn thể trong ấp thực hiện các phong trào như: phong trào khuyến học khuyến tài, phong trào văn hóa văn nghệ-thể dục thể thao, hỗ trợ 01 địa chỉ nhân đạo là vợ liệt sỹ khó khăn..., vận động nhân dân trong ấp tích cực xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh... Tất cả những tình cảm chân thành, những việc làm thiết thực và tính tiên phong gương mẫu của ông luôn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, noi theo. Khi nhắc đến ông Tân, mọi người đều quý mến, ghi nhận: "Ông là người giản dị trong lối sống, là người có nhân cách cao đẹp và là một tấm gương sáng để mọi người noi theo".

Nguồn tin: tuyengiaobinhphuoc.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập70
  • Hôm nay11,974
  • Tháng hiện tại240,346
  • Tổng lượt truy cập22,814,329
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây