Học Bác, lan tỏa nhiều cách làm sáng tạo

Thứ sáu - 16/04/2021 09:59 273 0
Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, việc học tập và làm theo Bác trên địa bàn huyện Đồng Phú có nhiều chuyển biến tích cực, tạo sức lan tỏa rộng, trở thành hành động tự giác của nhiều tập thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Học Bác, lan tỏa nhiều cách làm sáng tạo
9 2
Các tập thể, cá nhân xuất sắc trong học và làm theo Bác được tuyên dương, khen thưởng tại Đại hội
thi đua yêu nước huyện Đồng Phú lần thứ tư năm 2020

Đến nay, toàn huyện đã xây dựng 52 mô hình cấp huyện, 173 mô hình tập thể từ cơ sở. Trong đó, nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, đem lại hiệu quả thiết thực trong cuộc sống. Tiêu biểu như mô hình chăm sóc 45 tuyến đường xanh - sạch - đẹp tại các xã, thị trấn do hội LHPN thực hiện. Vận động nhân dân đóng góp lắp đặt 50 camera an ninh trên các tuyến đường giao thông với số tiền hơn 400 triệu đồng; mô hình “Thắp sáng đường quê” do MTTQ và các tổ chức đoàn thể thực hiện với hơn 50km, tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng; mô hình “Hũ gạo tình thương” đã tặng 30 sổ tiết kiệm cho hộ nghèo, gia đình khó khăn đột xuất. Vận động người dân hiến 4 lô đất ở để xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở của MTTQ xã Tân Tiến. Xây dựng cơ quan công sở thân thiện - vì nhân dân phục vụ tại các xã Đồng Tiến, Đồng Tâm…

Trong đó, nổi bật là phong trào hiến đất làm các công trình phúc lợi công cộng trên địa bàn. Hàng ngàn mét vuông đất được cán bộ, đảng viên, nhân dân tự nguyện hiến để làm đường giao thông nông thôn góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, khơi dậy sức mạnh đoàn kết trong nhân dân.

Trong nỗ lực đưa Đồng Phú trở thành huyện trọng điểm về công nghiệp của tỉnh, năm 2020, huyện Đồng Phú triển khai xây dựng 5 tuyến đường kết nối từ ĐT741 vào Khu liên hợp công nghiệp, dịch vụ, đô thị Đồng Phú và Khu công nghiệp Nam Đồng Phú mở rộng. Ngoài nguồn vốn đầu tư của Nhà nước thì vai trò chủ thể của người dân trong hiến đất, cây trồng, vật kiến trúc trên đất có ý nghĩa tiên quyết cho sự thành công các dự án này. Tổng số thửa đất bị ảnh hưởng bởi 5 dự án làm đường là 515 thửa với 109,27 ha nằm trong hành lang lộ giới. Đến nay, người dân đã thống nhất hiến 237/299 thửa với tổng diện tích 66,7 ha.

Là một trong những người đầu tiên ký vào đơn tự nguyện hiến gần 1 ha đất cùng 500 cây cao su 16 năm tuổi, anh Nguyễn Ngọc Hải, ấp Đồng Chắc, xã Tân Hòa vui vẻ nói: Là người làm nông nghiệp, mảnh vườn, thước đất, hàng rào... cây xanh là tài sản gắn bó với mỗi gia đình nên ai cũng yêu quý. Tuy vậy, để nông thôn mới khang trang, sạch đẹp hơn, gia đình tôi đã tự nguyện hiến để góp phần cùng người dân trong ấp mở rộng đường theo tiêu chí mới.

Xã Tân Lập là một trong những địa phương luôn đi đầu trong các phong trào thi đua. Thực hiện Chỉ thị số 05, Tân Lập chú trọng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nêu cao trách nhiệm của đảng viên. Là xã nông thôn mới đầu tiên của huyện cũng như của tỉnh, hệ thống giao thông được xây dựng đồng bộ, rộng khắp, tuy nhiên một số tuyến đường đấu nối, thưa dân tại xã vẫn chưa được bê tông, nhựa hóa. Rút kinh nghiệm từ những tuyến đã làm, năm 2020, lãnh đạo xã đề ra chủ trương vận động nhân dân hiến đất, cây trồng giải phóng mặt bằng mở rộng đường. Các tuyến đường liên tổ, liên ấp chật hẹp nay đã được mở rộng khang trang. Trong năm 2020, xã Tân Lập đã vận động mở rộng và bê tông 7,3km đường giao thông liên tổ, liên ấp theo cơ chế đặc thù. Trong đó, nhiều tuyến đường hành lang lộ giới được mở rộng từ 7-12m, bê tông rộng 4m. Việc làm này đảm bảo lưu thông thuận tiện và phát triển lâu dài, ổn định về sau.

Đến nay, Tân Lập đã xây dựng 22 tuyến đường thâm nhập nhựa với chiều dài 36.342m, 53 tuyến đường bê tông xi măng dài 36.706m. 100% đường liên ấp được cứng hóa, 70% tuyến đường được kéo điện thắp sáng.

Hình thức triển khai đa dạng, phong phú và những việc làm cụ thể, thiết thực, phong trào học và làm theo Bác ngày càng lan tỏa sâu rộng và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Việc học tập và làm theo Bác đã và đang bồi đắp thêm niềm tin, tạo động lực cho các tập thể, cá nhân vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập151
  • Hôm nay9,304
  • Tháng hiện tại17,209
  • Tổng lượt truy cập16,220,797
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây