Bình Phước tổ chức triển khai Hội nghị tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm

Thứ ba - 28/07/2020 03:44 509 0
Ngày 27/7/2020, Tỉnh Đoàn đã tổ chức buổi xem chung về Hội nghị tập huấn trực tuyến trang bị kiến thức về phát triển kinh tế và Chương trình mỗi xã một sản phẩm cho thanh niên nông thôn năm 2020 do Trung ương Đoàn tổ chức, được phát trực tuyến trên fanpage Ban Thanh niên nông thông Trung ương Đoàn tại Hội trường Tỉnh Đoàn. 
Tỉnh Đoàn tổ chức tập huấn cho các đơn vị
Tỉnh Đoàn tổ chức tập huấn cho các đơn vị 

Hội nghị đã được nghe lãnh đạo Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn, các chuyên gia chia sẻ, trao đổi về các nội dung như: Giới thiệu về chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến phát triển kinh tế, các chính sách về thuế, về pháp lý, xây dựng mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã…Hướng dẫn quy trình xây dựng mô hình hợp tác xã thanh niên; Hướng dẫn các chương trình vay vốn từ nguồn tín dụng ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội và vốn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm (Vốn 120); Giới thiệu tổng thể về Chương trình OCOP; hướng dẫn về lập hồ sơ và hoàn thiện các điều kiện cần thiết cho chủ thể OCOP; Trao đổi kinh nghiệm giữa đại biểu và các chuyên gia: hướng dẫn xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường cho các tổ hợp tác, hợp tác xã; Trao đổi một số công nghệ chăn nuôi mới của thế giới đang được chuyển giao ở Việt Nam…
Kết thúc ngày tập huấn thứ nhất, toàn tỉnh Bình Phước có gần 100 đoàn viên thanh niên tham gia, lắng nghe các chuyên đề tại lớp tập huấn.
hinh 2 5
Các cơ sở Đoàn tổ chức cho đoàn viên thanh niên theo dõi Hội nghị tại các địa phương

Bạn Mai Thế Tâm - Bí thư Đoàn phường Tiến Thành (thành phố Đồng Xoài) cho biết, Chương trình “Mỗi xã 01 sản phẩm” là một chương trình mới và tương đối khó. Bản thân chúng em chưa có nhiều hiểu biết về chương trình này. Hôm nay được Trung ương Đoàn tổ chức tập huấn chia sẻ các nội dung, tài liệu rất bổ ích, qua đây giúp chúng em có thêm nền tảng, kiến thức để triển khai cho đoàn viên thanh niên khi có nhu cầu đăng ký sản phẩm đạt chuẩn OCOP.
Hội nghị tập huấn trực tuyến sẽ được diễn ra trong 03 ngày, ngày 27/7, ngày 03/8 và ngày 17/8/2020 với nhiều chủ đề liên quan đến các nội dung hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, trang bị kiến thức giúp thanh niên phát triển kinh tế.    

         

Tác giả bài viết: Phương Nhuần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay14,736
  • Tháng hiện tại236,757
  • Tổng lượt truy cập13,225,443
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây