Anh Nguyễn Trọng Hưng, gương điển hình trong công tác cải cách hành chính gắn với công tác Đoàn

Thứ năm - 17/12/2020 08:58 713 0
Thời gian qua, bằng sức trẻ, sự nhiệt tình và sáng tạo của đoàn viên thanh niên huyện Chơn Thành đã luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, góp phần đẩy mạnh hoạt động cải cách hành chính (CCHC) ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; một trong những điển hình tiêu biểu về công tác CCHC chính gắn với hoạt động công tác Đoàn ở huyện Chơn Thành phải kể đến gương anh Nguyễn Trọng Hưng - Bí thư Chi đoàn Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai huyện Chơn Thành.

Tốt nghiệp trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh, năm 2013, anh Hưng về nhận công tác tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Chơn Thành; trong công việc anh Hưng luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp tốt với các cấp ngành trong huyện để làm tốt công tác chuyên môn, các hoạt động phong trào và không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ từ những đồng nghiệp đi trước, để cống hiến cho công tác quản lý đất đai ở địa phương. Với bản chất ham học, năm 2018 anh Hưng tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn (vừa học vừa làm), bảo vệ thành công luận án Thạc sỹ trắc địa bản đồ, của trường Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội. Hiện nay với nhiệm vụ công tác là viên chức Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Chơn Thành, trung bình hàng năm anh Hưng đã thực hiện khoảng 1.500 hồ sơ về đất đai, thực hiện đo đạc hiện trạng đất đai cho nhân dân được khoảng 360 hồ sơ trích đo/01 năm, tham mưu cho lãnh đạo giải quyết và trả kết quả đúng hẹn.
 

fafa
Anh Nguyễn Trọng Hưng, Bí thư chi đoàn Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai huyện Chơn Thành
​​​hướng dẫn người dân thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3,4
tại Bộ phận một cửa tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện

Bên cạnh đó, anh Hưng cùng với tập thể cơ quan, đoàn viên trong Chi đoàn thực hiện làm thêm các ngày thứ 7 để giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân. Đồng thời vào sáng thứ 4 hàng tuần anh Hưng cùng các đoàn viên đến Bộ phận một cửa tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện để hỗ trợ, hướng dẫn nhân dân thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4.

Anh Nguyễn Trọng Hưng cho biết: “Bản thân tôi luôn cố gắng không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào công tác để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Quá trình thực hiện các nhiệm vụ hồ sơ về CCHC, mình phải nghiên cứu kỹ về luật và các văn bản quy định của các ngành để vận dụng khoa học và đặc biệt là thực hiện nghiêm phong cách ứng xử văn hóa, trọng dân, vì dân”.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, với cương vị là Bí thư Chi đoàn, anh Hưng luôn đề cao tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, các phong trào xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Trong năm 2020 anh Hưng cùng với Chi đoàn cũng đã tích cực vận động bạn bè, người thân, mạnh thường quân ủng hộ công tác an sinh xã hội ở địa phương như: tặng quà gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó, với tổng trị giá khoảng 30 triệu đồng/01 năm; vận động ủng hộ đồng bào miền Trung được 20 triệu đồng.

z2200424723038 e92bffcf2a33013d397e3175936329ce 1
Anh Nguyễn Trọng Hưng cùng tập thể Chi đoàn Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai huyện Chơn Thành
thăm tặng quà cho hộ gia đình chính sách
 

Với những nỗ lực trong công tác và tích cực tham gia các hoạt động, phong trào Đoàn. Hàng năm anh Hưng được tặng nhiều giấy khen của các cấp ngành khen thưởng. Trong năm 2020, anh Nguyễn Trọng Hưng là gương điển hình xuất sắc trong công tác CCHC của Đoàn Khối Cơ quan Hành chính sự nghiệp huyện.

Phó Bí thư Huyện đoàn Trịnh Thị Bình cho biết: “Qua theo dõi thực hiện phong trào tuổi trẻ xung kích trong CCHC, gắn với hoạt động công tác Đoàn, anh Nguyễn Trọng Hưng đã thực hiện xuất sắc, được Ban Chấp hành Huyện đoàn tuyên dương danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020; có thể khẳng định anh Hưng là gương tiêu biểu để cán bộ, đoàn viên học tập và nhân rộng”.   

                                                                 

Tác giả bài viết: (Đỗ Trình - Chơn Thành)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay13,285
  • Tháng hiện tại76,471
  • Tổng lượt truy cập20,643,306
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây