Tuổi trẻ Trường THPT Đắk Ơ làm theo lời Bác

Thứ hai - 28/12/2015 22:37 1.864 0
Bài học về “tiết kiệm”, “thương người như thể thương thân” từ tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh được tuổi trẻ trường THPT Đắk Ơ cụ thể hóa bằng thành những chương trình hành động cụ thể thiết thực. Vào mỗi sáng thứ hai trong tiết sinh hoạt dưới cờ, tuần đầu tiên của tháng, đoàn thanh niên nhà trường lại sôi nổi thực hiện phong trào: “Tiết kiệm tiền ăn sáng, giúp bạn khó khăn”. Tất cả các đoàn viên thanh niên đều mong đóng góp một số tiền nhỏ của mình để trao thêm cơ hội, cùng chia sẻ khó khăn với các đoàn viên khác. Trao đổi với chúng tôi, thầy Lê Công Nhiên – Bí thư đoàn trường vui mừng cho biết: “Mỗi tháng đoàn tổ chức 1 lần tại tiết sinh hoạt dưới cờ, cả năm các đoàn viên học sinh đã ủng hộ được số tiền trên dưới 20 triệu đồng. Số tiền quý báu này, đoàn trường đã chia làm nhiều phần và tổ chức trao tặng tại các buổi chào cờ cho những học sinh khó khăn ngay trong tháng đó. Học sinh là người DTTS và những em có hoàn cảnh khó khăn   quan tâm nhiều nhất”.
 

“Nuôi heo đất” là cách làm sáng tạo, hiệu quả của các chi đoàn
 
Được biết, chi đoàn giáo viên là tổ chức gương mẫu đi đầu. Mỗi tháng, các thầy cô đều ủng hộ số tiền nhỏ để ủng hộ những em hoàn cảnh nhất. Nghĩa cử cao đẹp này được các em học sinh nhiệt tình ủng hộ và trở thành phong trào đi vào chiều sâu từ 5 năm trở lại đây. Ngoài quyên góp tiền, đoàn trường còn phát động “góp sách giáo khoa, đồ dùng học tập” mỗi năm chia làm 2 đợt vào đầu và cuối năm học mới. Thầy Nhiên cho biết thêm: “Năm học 2015-2016, các đoàn viên đã đóng góp ủng hộ được hơn 300 quyển sách giáo khoa và nhiều tập vở, bút, thước để trao tặng cho các em học sinh đầu cấp khó khăn, có những học sinh là người DTTT đã trao lại bộ sách mà em đã được đoàn trường trao tặng 1 năm trước đó”. Những phong trào này đều được các đoàn viên hưởng ứng tích cực. Các chi đoàn còn chủ động “nuôi heo đất” từ tiền tiết kiệm của đoàn viên thanh niên và giúp đỡ các bạn cuối học kì.
 
“Đoàn trường không chỉ làm tốt công tác giáo dục tư tưởng đạo đức học sinh, quản lí nề nếp phụ giúp nhà trường mà còn có nhiều cách làm sáng tạo và thiết thực. Đoàn thanh niên là một trong tổ chức đứng đầu nhà trường thực hiện tốt cuộc vận động  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đó là nhận xét của thầy Lê Văn Tự - bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường.
 

Thầy Hiệu trưởng trao quà tết cho các em học sinh

Tác giả bài viết: (Vũ Văn Tuấn - Giáo viên trường THPT Đắk Ơ, Bù Gia Mập) MC

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay6,321
  • Tháng hiện tại138,223
  • Tổng lượt truy cập1,522,232
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây