Cô Hạp Thị Lý nhiệt huyết với công tác đội

Thứ ba - 17/05/2016 03:23 1.410 0
22 năm công tác tại Trường tiểu học Tân Tiến (Đồng Phú), cô Hạp Thị Lý đã có 17 năm gắn bó với công tác đội. Dù sắp bước qua tuổi 43 nhưng nét tươi trẻ, sự năng động, nhiệt tình, yêu học trò của cô khiến tôi có cảm giác cô trẻ hơn tuổi.
Năm 1994, tốt nghiệp Trường cao đẳng Sông Bé, cô Lý được điều động về công tác tại Trường tiểu học Tân Hòa, nay là Trường tiểu học Tân Tiến. Ngày đầu nhận nhiệm vụ, cô rất lo lắng vì lý thuyết khác hẳn với thực tế, lại thiếu thốn từ cơ sở vật chất và kỹ năng nghiệp vụ. Nhưng được sự động viên giúp đỡ từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, cộng với việc thường xuyên tiếp xúc với học sinh đã giúp cô vượt qua mọi khó khăn và say mê với nghề. Cô Lý cho biết: Để trở thành tổng phụ trách đội giỏi, bên cạnh sự năng động, sáng tạo, chịu khó học hỏi thì điều quan trọng nhất là phải yêu nghề, yêu trẻ. Và chính điều đó là động lực giúp tôi cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, không ngừng sáng tạo để hoạt động của đội phong phú cả về nội dung và hình thức.


Cô Lý cùng học trò tại hội thi thiếu nhi tài năng huyện Đồng Phú năm học 2013-2014

Cô Lý đã tham mưu Ban giám hiệu trường phương án mỗi học sinh thu gom đủ 1kg giấy sẽ nhận được một phần quà để phục vụ học tập; thứ hai hằng tuần vận động mỗi em dành 1.000 đồng tiền ăn sáng để đóng góp vào phong trào “Xe đạp 1.000 đồng”... Nhờ những cách làm hay, sáng tạo của cô, từ năm 2013 đến nay, Liên đội Trường tiểu học Tân Tiến đã vận động được 42 phần quà trị giá 39,5 triệu đồng, 2.680 cuốn tập trắng, nhiều cặp sách, quần áo tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Thực hiện phong trào “Vòng tay bè bạn”, liên đội đã tổ chức biểu diễn văn nghệ gây quỹ được 12,4 triệu đồng giúp học sinh nghèo, khuyết tật, hỗ trợ mổ tim cho một em trong trường 3,1 triệu đồng. Phát động phong trào “Nuôi heo đất”, liên đội đã quyên góp được 34,6 triệu đồng để tặng 193 phần quà giúp bạn nghèo đón tết; phong trào “Kế hoạch nhỏ” đã vận động được 17,3 triệu đồng và 2.385kg phế liệu. Liên đội đã trực tiếp hỗ trợ 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi tháng 200 ngàn đồng/em; nhận chăm sóc 2 gia đình có công với cách mạng 1,2 triệu đồng/người/năm; mua tăm ủng hộ người mù 9,9 triệu đồng...

Yêu nghề, yêu trẻ, say mê với công tác đội, cô Lý đạt nhiều thành tích cao như: giáo viên tổng phụ trách đội giỏi cấp huyện, tỉnh nhiều năm liền; được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, Huyện đoàn tặng bằng khen, giấy khen về thành tích công tác đội và phong trào thiếu nhi.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, Phó bí thư Huyện đoàn Đồng Phú nhận xét: Những năm qua, nhờ sự đổi mới trong lãnh đạo, tổ chức phong trào, công tác đội nên Liên đội Trường tiểu học Tân Tiến luôn đạt vững mạnh xuất sắc. Sắp tới cô Hạp Thị Ly sẽ vinh dự được đại diện lực lượng tổng phụ trách đội trong toàn tỉnh nhận giải thưởng Cánh én hồng của Hội đồng đội Trung ương dành cho giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi.

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay3,905
  • Tháng hiện tại125,204
  • Tổng lượt truy cập3,748,049
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây