Trường THPT Hùng Vương: tổ chức phiên tòa giả định

Thứ tư - 20/12/2017 03:13 462 0
Sáng ngày 07/11/2016, thị Đoàn Đồng Xoài đã chỉ đạo trường THPT Hùng Vương đã tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11” điểm cấp thị xã với sự tham gia của gần 200 CB-GV-CNV và sinh toàn trường.
Phiên tòa giả định là một hình thức tuyên truyền trực quan sinh động, làm cho học sinh nắm bắt dễ dàng những kiến thức về pháp luật, giúp cho các em biết được ranh giới giữa cái đúng và cái sai, tính nghiêm minh của pháp luật và tính hướng thiện trong pháp luật hình sự của Nhà nước đối với những người đã phạm tội thông qua các mức án được tuyên xử. Góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh gắn với phương châm “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”. 
 
h
Phiên tòa giả định
Phiên tòa giả định đã làm nổi bật hành vi của bị cáo, do thiếu hiểu biết pháp luật mà bị cáo đã có những hành vi gây nguy hiểm cho xã hội như điều khiển phương tiện giao thông khi chưa có bằng lái, chưa được sự đồng ý của chủ phương tiện, điều khiển phương tiện giao thông khi uống rượu bia, gây tai nạn giao thông, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người khác. Những tình huống như trên rất dễ xảy ra đối với lứa tuổi học sinh ngày nay, và thực tế đã có nhiều em học sinh đã chết vì tai nạn giao thông, bên cạnh đó phiên tòa cũng hết sức sâu sắc khi xoáy vào nhân thân của các bị cáo để tìm tình tiết giảm nhẹ; ngoài ra những người đóng vai các bị cáo cũng đã hoàn thành tốt diễn biến tâm lý khi nghe Hội đồng xét xử phân tích hành vi phạm tội của mình và tình tiết hồi hộp, gay cấn, sự tranh tụng quyết liệt giữa các bên đã thu hút sự quan tâm theo dõi của mọi người tham dự phiên tòa.
 
img 1714
Học sinh THPT Hùng Vương tham gia xử lý tình huống 

Phiên tòa giả định với những con người giả định, nhưng đã để lại bài học thật cho lứa tuổi học sinh, giúp các em nhận biết về hậu quả và sự trả giá do thiếu hiểu biết và không chấp hành các quy định của pháp luật trước mọi tình huống trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: (Nguyễn Huyền - TĐ Đồng Xoài)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay2,472
  • Tháng hiện tại104,983
  • Tổng lượt truy cập1,488,992
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây