Nhiều ấn tượng sâu sắc sau Chương trình giao lưu thanh niên Việt - Nhật lần 3, năm 2018 tại Bình Phước

Thứ hai - 27/08/2018 00:01 257 0
Tối ngày 25/8, tại huyện ủy Bù Đăng, Tỉnh Đoàn Bình Phước, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức Lễ Bế mạc chương trình giao lưu thanh niên Việt - Nhật lần thứ 3, năm 2018. Lễ Bế mạc đã khép lại chương trình sau 04 ngày hoạt động (22/8 đến 25/8/2018) với nhiều ý nghĩa và các cung bậc của cảm xúc.
Nhiều ấn tượng sâu sắc sau Chương trình giao lưu thanh niên Việt - Nhật lần 3, năm 2018 tại Bình Phước
Từ năm 2014 đến nay, đây là lần thứ 3 chương trình giao lưu Thanh niên Việt - Nhật do Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp Hiệp hội Giáo dục và giao lưu Châu Á tổ chức nhằm tạo cơ hội cho thanh niên hai nước có điều kiện giao lưu văn hóa, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó góp phần vun đắp thêm tình hữu nghị “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững” giữa 2  nước Việt Nam và Nhật Bản.

Tham gia chương trình năm nay có 27 đại biểu thanh niên Việt - Nhật (gồm 12 đại biểu Nhật, 15 đại biểu Việt Nam). Đây là những đại biểu ưu tú được tuyển chọn qua nhiều vòng sơ tuyển đang học tập tại Nhật và Việt Nam cùng hơn 600 cán bộ, thanh thiếu nhi của tỉnh Bình Phước.
01 2
. Tiết mục văn nghệ giao lưu của các bạn sinh viên Việt - Nhật tại Lễ khai mạc
02 3
Thi hùng biện bằng tiếng Anh với chủ đề ‘Giáo dục và nghèo đói”
04 2
Lãnh đạo tỉnh tặng quà lưu niệm cho đoàn đại biểu sinh viên Việt - Nhật tại Lễ Khai mạc
Ngay ngày đầu tiên của chương trình diễn ra, đại biểu thanh niên 02 nước Việt Nam - Nhật Bản đã có những hoạt động giao lưu trong không khí sôi động và sâu lắng như: Hội thi hùng biện Tiếng Anh với chủ đề ‘Giáo dục và nghèo đói”; phần thi tìm hiểu kiến thức Việt Nam - Nhật Bản cho các bạn ĐVTN tham gia giao lưu tại chương trình; các tiết mục văn nghệ ý nghĩa mang thông điệp về tình hữu nghị gắn bó giữa 02 nước... Chương trình được tổ chức tại thị xã Đồng Xoài với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thị xã Đồng Xoài và hơn 400 ĐVTN của trường THPT Hùng Vương - thị xã Đồng Xoài.
untitled 1 2
Tham quan mô hình “Vườn - ao - chuồng” và Chương trình “Trải nghiệm cùng nhà nông”
Trong những ngày còn lại của chương trình, đoàn đại biểu thanh niên 02 nước đã tham gia các hoạt động trải nghiệm tại huyện Bù Đăng; đợt hoạt động lần này tuy không kéo dài nhưng đại biểu thanh niên hai nước đã có nhiều trải nghiệm về văn hóa, về cuộc sống của đồng bào các dân tộc tại huyện Bù Đăng - Bình Phước nói riêng và tại Việt Nam nói chung; Đoàn đại biểu thanh niên Việt - Nhật đã cùng trải nghiệm cuộc sống với các  gia đình nuôi tại huyện Bù Đăng; đến thăm mô hình nông nghiệp “Vườn – ao – chuồng” của thanh niên nông thôn Trần Văn Quý tại xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng và có nhiều thú vị khi tham gia chương trình “Trải nghiệm cùng nhà nông”…
hinh anh
Hoạt động dạy học và trao đổi, trải nghiệm về văn hóa các dân tộc Việt Nam
013
Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động và trải nghiệm thực tế, đoàn đại biểu đã giới thiệu các trò chơi dân gian Nhật Bản, các câu chào hỏi tiếng Nhật cơ bản và có những hoạt  động dạy học cho học sinh tại xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng; tham quan quy trình bóc, tách và chế biến hạt điều của các hộ gia đình; đồng thời tặng quà cho các hộ gia đình có điều kiện khó khăn nơi đây.

Tham dự chương trình với tư cách là trưởng đoàn đại biểu thanh niên Việt - Nhật, Giáo sư Akinori Seki chia sẻ: “nhân dân nơi đây rất thân thiện; các gia đình nuôi rất mến khách và tiếp đón nồng hậu; tôi xin cảm ơn tất cả đã tạo điều kiện để sinh viên 02 nước được nhiều trải nghiệm đáng nhớ; mong rằng chúng tôi sẽ trở lại trong một ngày không xa”...
014
Đại biểu thanh niên 02 nước cùng tranh tài ở phần thi ẩm thực
015
Ban Tổ chức trao giải phần thi Ẩm thực văn hóa Việt – Nhật
017
Trưởng đoàn đại biểu thanh niên Việt – Nhật tặng quà cho gia đình nuôi
018
Lãnh đạo địa phương cùng gia đình nuôi chụp hình lưu niệm
với đoàn đại biểu thanh niên Việt - Nhật trước khi chia tay
Chương trình giao lưu đã giúp cho các bạn trẻ tìm hiểu về kinh tế - xã hội - giáo dục, di tích lịch sử của Bình Phước, đời sống văn hóa, phong tục tập quán của người Việt Nam nói chung và Bình Phước nói riêng qua việc cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt, hòa nhập với người dân địa phương, từ đó góp phần thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa các bạn trẻ 2 quốc gia.

Lễ bế mạc chương trình là buổi tiệc đầy màu sắc thắm thiết tình hữu nghị với Hội thi ẩm thực Việt - Nhật giữa các gia đình nuôi; Lễ Bế mạc cũng để lại nhiều cảm xúc và những ánh mắt lưu luyến khi chia tay với gia đình nuôi, với thanh niên địa phương cùng những nụ cười thắm thiết tình cảm gắn bó mãi không phai.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường - BTG TĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay9,543
  • Tháng hiện tại131,456
  • Tổng lượt truy cập2,287,363
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây