Gần 200 thanh niên công nhân được tập huấn “kỹ năng tư duy sáng tạo” năm 2018

Thứ hai - 16/07/2018 10:36 304 0
Ngày 15/7/2018, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh đã phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh tổ chức giao lưu, tập huấn các câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên công nhân, thu hút sự tham gia của gần 200 công nhân lao động đến từ các doanh nghiệp thuộc 04 cụm Khu Công nghiệp Đồng Xoài, Bắc Đồng Phú, Chơn Thành và Minh Hưng.
Được biết, hiện nay, toàn tỉnh Bình Phước có gần 50 nghìn công nhân lao động đang làm việc tại các Khu công nghiệp. Thời gian qua, đội ngũ công nhân lao động đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển chung của tỉnh. Tuy nhiên, đội ngũ công nhân trong tỉnh hiện nay đã và đang bộc lộ những hạn chế về trình độ văn hóa, kiến thức xã hội, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong lao động, tinh thần kỷ luật, đặc biệt là về tư duy sáng tạo…, gây ảnh hưởng không tốt đến năng suất lao động, đặc biệt trong bối cảnh quá trình hội nhập quốc tế và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng trên toàn thế giới.
16
Đ/c Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn triển khai chuyên đề “Kỹ năng tư duy sáng tạo” tại buổi tập huấn
Trong khuôn khổ chương trình, Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy đã trao đổi, chia sẻ về chuyên đề “Kỹ năng tư duy sáng tạo” nhằm phát huy tinh thần lao động sáng tạo trong đội ngũ thanh niên công nhân; đồng thời đề cập đến một trong những hạn chế của đội ngũ công nhân hiện nay, đó là thiếu khả năng tư duy, sáng tạo trong lao động, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên đó là: “lối mòn tư duy” (tức là nghĩ và làm theo những cái đã sẵn có mà không suy nghĩ, sáng tạo những cái mới) , “lười suy nghĩ”, “ỳ thiếu” (tức là không suy luận, không bao quát, không nhìn nhận tổng thể vấn đề).

Để làm nổi bật các nội dung cốt lõi của chuyên đề, Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy đã đưa ra nhiều ví dụ, tình huống thực tế để các bạn trẻ cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, bao quát, mở rộng vấn đề, qua đó đã giúp thanh niên công nhân nắm bắt phương thức tư duy, bao quát vấn đề, nhìn nhận tổng thể từ nhiều khía cạnh để xem xét vấn đề thấu đáo hơn.

“Mình thấy chương trình tập huấn rất hay. Mình học được từ chương trình là chúng ta có thể sáng tạo từ những thứ đơn giản nhất trong cuộc sống nếu chúng ta đam mê, muốn thay đổi tích cực để sống tốt hơn”, nữ công nhân Nguyễn Thị Cẩm Tú hiện đang làm việc tại công ty Freewell, Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, huyện Đồng Phú hào hứng chia sẻ.

Buổi tập huấn đã giúp anh chị em công nhân, đặc biệt các câu lạc bộ, đội nhóm thanh niên công nhân có thêm những thông tin, kiến thức bổ ích, nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo để vận dụng vào trong lao động và cuộc sống, từ đó nâng cao giá trị của chính người lao động, đáp ứng tốt những yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp, giúp người lao động có việc làm và thu nhập ổn định, qua đó giúp cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.
13
Thanh niên các CLB, đội, nhóm thuộc Trung tâm HTTNCN tỉnh tham gia Hội thi Rung chuông vàng 
Cũng trong dịp này, các câu lạc bộ, đội nhóm thanh niên công nhân đã cùng tham gia Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về pháp luật Công đoàn và giao lưu cùng các trò chơi dân gian, trò chơi xây dựng kỹ năng làm việc nhóm (teamwork building) đầy sôi nổi.

Tác giả bài viết: (Văn Hoan - TT.HTTNCN tỉnh) - VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay2,962
  • Tháng hiện tại86,173
  • Tổng lượt truy cập2,550,231
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây