Trao Công trình thanh niên hỗ trợ xây dựng xã Nông thôn mới tại huyện Bù Gia Mập

Thứ ba - 04/04/2017 22:39 510 0
Sáng 4/4/2017, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã đến thăm, chia sẻ những khó khăn, tổ chức trao tặng Nhà Nhân ái cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và bàn giao công trình sân bê tông trường học tại xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập. Đồng chí Mạc Đình Huấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, đại điện huyện Đoàn và lãnh đạo địa phương đã tham dự tại buổi lễ.
Sau hơn 1 tháng triển khai thi công,  công trình ngôi nhà nhân ái lần này đã được trao cho Anh Điểu Thanh B, ấp Bù Rên, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập - là đối thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có nhà ở.
 

Đồng chí Mạc Đình Huấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn trao quyết định
tặng Nhà nhân ái và động viên gia đình anh Điểu Thanh B trong thời gian tới

Căn nhà Nhân ái cho gia đình anh Điểu Thanh B có diện tích 50m2 với tổng giá trị 50 triệu đồng. Trong đó, Tỉnh Đoàn vận động hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ Đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống.

“Ngôi nhà mới được xây lần này giúp cho tôi và gia đình rất nhiều để phát triển kinh tế và chăm lo tốt hơn các con ăn học đầy đủ; rất cám ơn tổ chức Đoàn đã giúp đỡ cho gia đình chúng tôi, nếu không có tổ chức Đoàn và các cấp chính quyền quan tâm thì chưa biết đến bao giờ tôi mới có được ngôi nhà như ngày hôm nay…” đó là những lời chia sẻ đầy cảm xúc của anh Điểu Thanh B.

 

Bàn giao công trình Sân bê tông cho điểm lẻ Trường Mầm non Hoa Hồng

Sau khi trao tặng Ngôi nhà nhân ái, cũng trong buổi sáng cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã bàn giao công trình sân bê tông trường học trị giá 100 triệu đồng do Tỉnh Đoàn và Công ty TNHH Rượu, Bia, nước giải khát Sài Gòn cho điểm lẻ Trường Mầm non Hoa Hồng tại ấp Bù Rên, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập nhằm giúp cho con em đồng bào dân tộc nơi đây có nhiều điều kiện hơn nữa trong vui chơi và học tập.

Được biết, việc trao tặng Nhà nhân ái và Sân bê tông trường học là công trình trào mừng Tháng Thanh niên năm 2017; đồng thời, đây cũng là một trong những công trình nhằm góp phần xây dựng xã nông thôn mới do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cam kết nhận đỡ đầu tại huyện Bù Gia Mập.

Tác giả bài viết: Vũ Mạnh Cường - BTG Tỉnh Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập99
  • Hôm nay11,620
  • Tháng hiện tại197,753
  • Tổng lượt truy cập895,283
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây