Trao 374 học bổng “Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt” năm 2016

Thứ tư - 24/08/2016 22:50 702 0
Ngày 24/8/2016, tại Hội trường tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng “Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt” cho 374 em học sinh, sinh viên.

Giao lưu "Thắp sáng ước mơ" với các em học sinh, sinh viên vượt khó, học tốt

 
Trước khi Lễ trao học bổng được bắt đầu là Chương trình giao lưu "Thắp sáng ước mơ" với việc đại biểu và các bạn học sinh, sinh viên đã được giao lưu với em Đỗ Thành Hải - Lớp 7/1, Trường THCS Tiến Hưng, TX Đồng Xoài, em Thị Gia Ly - Lớp 11, Trung tâm giáo dục thường xuyên, huyện Bù Đăng, em Dư Thị Huệ - Sinh viên trường Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và bạn Nguyễn Minh Ngân - Chuyên viên kỹ thuật - phòng kỹ thuật công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình. Các em đều là những viên tiêu biểu trên toàn tỉnh biết vượt qua khó khăn  trong cuộc sống và vươn lên trong học tập thời gian qua.


Đ/c Tôn Ngọc Hạnh, Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước
trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó, học tốt năm 2016

Tãi Lễ trao học bổng cho 374 học sinh, sinh viên năm nay có 192 em học sinh Tiểu học, 119 em học sinh THCS, 41 em học sinh THPT và 22 sinh viên. Đối với  học sinh tiểu học mỗi suất học bổng trị giá 1,2 triệu đồng, học sinh THCS 1,5 triệu đồng, học sinh THPT 2 triệu đồng và sinh viên là 4 triệu đồng. Tổng số tiền trao cho các em trong đợt này là 578,9 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã bày tỏ niềm vui, niềm tự hào trước mỗi năm học mới lại có thêm gương sáng vượt khó để ngày mai góp sức xây dựng quê hương Bình Phước giàu đẹp. Bên cạnh đó, đồng chí cũng bày tỏ lòng tri ân đến cá nhân và tập thể đã ủng hộ cho Quỹ học bổng để tiếp sức cho các em vững bước đến trường.
 
Tại chương trình năm nay, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ cho Quỹ học bổng “Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt” với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng.     
 
Đây là năm thứ 5 Quỹ học bổng được trao cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học tốt. Qua 5 năm, đã trao tặng cho 1.698 học sinh, sinh viên vượt khó học tốt với tổng số tiền hơn 02 tỷ đồng. Quỹ học bổng “Học sinh, sinh viên vượt khó học tốt” sẽ được duy trì thường niên để trao cho các em học sinh, sinh viên nhằm tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường thực hiện ước mơ của mình.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường - BTG Tỉnh Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay3,743
  • Tháng hiện tại198,033
  • Tổng lượt truy cập895,563
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây