Tổng kết Chiến dịch hè tình nguyện tại mặt trận huyện Hớn Quản.

Thứ hai - 24/07/2017 23:48 855 0
Ngày 24-7, Tỉnh Đoàn phối hợp với Ban chỉ đạo hè huyện Hớn Quản, Đoàn trường Đại học Kinh tế TP. HCM đã tổng kết kết quả hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017.

Lễ tổng kết diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi động (Ảnh - Thanh Nga - Báo Bình Phước)

Tại mặt trận huyện Hớn Quản năm nay đã đón 355 chiến sĩ tình nguyện đến từ trường Đại học Kinh tế TP. HCM; Chiến dịch được diễn ra trong 25 ngày (từ 30-6 - 24-7) với 14 đội hình thanh niên tình nguyện, trong đó có 9 đội hình thường trực ở 9/13 xã, 5 đội hình chuyên và 9 thành viên Ban Chỉ huy. 
 

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy nhận cờ lưu niệm Chiến dịch hè tình nguyện
của Đoàn trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (Ảnh - Thanh Nga - Báo Bình Phước)

 
Chiến dịch diễn năm nay đã diễn ra đa dạng, thiết thực với nhiều công trình ý nghĩa; các công trình thực hiện đã đảm bảo gắn với nhu cầu người dân, thanh thiếu nhi; các chỉ tiêu của chiến dịch đặt ra đều được các bạn thanh niên hoàn thành đạt và vượt kế hoạch. Trong đó, đã ra quân sửa 2.330m đường nông thôn, phát quang 2.711m đường giao thông, trồng 297 cây xanh. Nhiều công trình thanh niên lớn, thiết thực cũng được triển khai như: Xây dựng 2 căn nhà tình thương tại xã An Khương và xã Thanh Bình; 1 căn nhà tình bạn tại xã Tân; nâng cấp đường nông thôn tại xã Tân Hưng, sửa chữa nhiều căn nhà; quét vôi trên 50 công trình tại các xã. Ngoài ra, các chiến sĩ tình nguyện đã tổ chức, hỗ trợ sinh hoạt hè được 308 buổi cho các em thiếu nhi, mở 152 lớp ôn tập hè; tổ chức 31 ngày hội vì đàn em thân yêu. Thực hiện hoạt động tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, các chiến sĩ đã tham gia lắp đặt hệ thống đèn đường tại các xã Tân Khai; Thanh Bình, Phước An; Tân Lợi; Thanh An với kinh phí lắp đèn đường là hơn 111 triệu đồng. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, các chiến sĩ tình nguyện cũng tổ chức thăm hỏi 134 gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng với tổng giá trị quà tặng trên  32 triệu đồng. 
 
Thay mặt cho lãnh đạo huyện Hớn Quản, ông Vũ Long Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Hớn Quản đã gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ tình nguyện của trường Đại học Kinh tế TP. HCM. Đặc biệt, sự đóng góp của các bạn sinh viên đã góp phần giúp huyện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện. 
 

Tác giả bài viết: Mạnh Cường - BTG Tỉnh Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay7,798
  • Tháng hiện tại215,283
  • Tổng lượt truy cập7,292,648
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây