Thiếu nhi Bình Phước tham gia giao lưu thiếu nhi 3 nước Đông Dương

Thứ ba - 02/08/2016 22:44 784 0
Diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 27/07 đến ngày 01/08/2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình giao lưu thiếu nhi quốc tế với sự tham gia của 179 đại biểu là điển hình tiêu biểu trong học tập và các hoạt động phong trào thiếu nhi các nước Việt Nam, Lào và Campuchia.
Các đại biểu thiếu nhi tham dự chương trình lần này đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Đông Nam bộ cùng thiếu nhi thủ đô Viêng Chăn, tỉnh Chăm-pa-sắc, tỉnh At-ta-pư (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) và thủ đô Phnôm Pênh, tỉnh Bát-tam-bang, tỉnh Kam-pốt (Cộng hòa Nhân dân Campuchia). Tỉnh Bình Phước có 04 đại biểu được vinh dự tham gia trong chương trình lần này.


179 đại biểu thiếu nhi tham gia chương trình Giao lưu

Chương trình giao lưu thiếu nhi 03 nước Việt Nam – Lào – Campuchia được diễn ra với nhiều hoạt động giao lưu, vui chơi, tham quan đặc sắc, vừa vun đắp tinh thần đoàn kết, hữu nghị thiếu nhi quốc tế, vừa góp phần thắt chặt mối quan hệ thắm thiết đặc biệt giữa ba nước Đông Dương anh em.

Tại đây, các đại biểu thiếu nhi đã được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa: Dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Thành phố; tham quan và học tập tại Trung tâm Thể thao tổng hợp và giáo dục hướng nghiệp cho học sinh; Tham quan các địa điểm nổi tiếng như Bảo tàng Hồ Chí Minh, Di tích lịch sử Dinh độc lập, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và Hội trường Thống Nhất; tham quan chiến khu Rừng Sác tại huyện Cần Giờ, dâng hương tại đền Bến Dược và tham quan địa đạo Củ Chi… Đặc biệt là Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố vào tối 30/7 do các em thiếu nhi ba nước biểu diễn.

Khép lại chuỗi hoạt động 05 ngày của Chương trình giao lưu thiếu nhi quốc tế tại TPHCM năm 2016 - chủ đề “Vòng tay bè bạn” là những cảm xúc nghẹn ngào các đại biểu thiếu nhi đến từ 03 nước. Với những giọt nước mắt quyến luyến, em Nguyễn Thị Yến Linh, Chi đội trưởng chi đội 8/1, trường THCS Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài cho biết: “Thời gian năm ngày của chương trình tuy không dài nhưng đã đọng lại trong em những kỷ niệm khó phai. Sự ân cần và chu đáo của các anh chị phụ trách, sự đáng yêu và dễ mến của các bạn thiếu nhi, sự vui tươi của các hoạt động. Em đã trao đổi số điện thoại, địa chỉ mail và nick facebook với các bạn thiếu nhi nước bạn cũng như các bạn trong các tỉnh miền Đông Nam bộ. Chúng em sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ với nhau trong thời gian tới. Chúng em hi vọng, sẽ có thêm nhiều hơn nữa chương trình giao lưu như thế này để chúng em có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau cũng như gặp lại nhau trong thời gian tới”.

Tác giả bài viết: (Trọng Lâm - Ban TTN.TH Tỉnh Đoàn) MC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập96
  • Hôm nay9,387
  • Tháng hiện tại192,057
  • Tổng lượt truy cập889,587
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây