Sôi nổi Hội thi tin học khối cán bộ, công chức trẻ và khối học sinh tỉnh Bình Phước năm 2017

Chủ nhật - 23/07/2017 03:47 1.112 0
Hôm qua, tại trường Cao đẳng sư phạm Bình Phước đã diễn ra Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ và khối học sinh tỉnh Bình Phước năm 2017 do Tỉnh Đoàn tổ chức, thu hút hơn 200 đoàn viên thanh thiếu nhi trên toàn tỉnh tham gia.
Hội thi năm nay có 73 thí sinh là đoàn viên thanh niên khối cán bộ, công chức và 29 thí sinh là học sinh đến từ 11 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh và đơn vị Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Các thí sinh tranh tài ở 2 nội dung gồm: Phần thi kiến thức và thi về phần mềm sáng tạo tin học. Trong đó, ở phần thi kiến thức, các thí sinh trả lời trắc nghiệm các kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, các suy luận logic, các ứng dụng cơ bản trên Dev-C++… và thi thực hành trên máy tính. Đối với phần thi phần mềm sáng tạo tin học, các thí sinh sử dụng tất cả các công cụ (phần mềm, phần cứng) hiện có tạo ra sản phẩm sáng tạo (phần mềm, phần cứng hoặc sản phẩm tích hợp) phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác.
 


102 thí sinh tham gia tranh tài tại Hội thi
 
Kết quả sau một ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn ở khối cán bộ, công chức cho đơn vị Huyện Đoàn Đồng Phú và khối học sinh cho đơn vị Huyện Đoàn Bù Đăng.
 
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc trong các phần thiĐồng chí Đỗ Đại Đồng - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao giải toàn đoàn cho các đơn vị 

 
Hội thi nhằm tạo sân chơi cho thanh thiếu nhi giao lưu, học hỏi, thể hiện sự đam mê, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin; đồng thời phát hiện và bồi dưỡng các tài năng trẻ tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 23 và Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ 5, qua đó góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Minh Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay3,154
  • Tháng hiện tại75,587
  • Tổng lượt truy cập3,947,009
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây