Sôi nổi Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017

Thứ sáu - 29/12/2017 05:42 839 0
Hôm nay (ngày 29/12), 22 đội thi đến từ các huyện, thị Đoàn và Đoàn trực thuộc đã cùng nhau tranh tài tại Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 do Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức.

Hội thi năm nay thu hút 105 thí sinh tham gia, trong đó có 85 thí sinh tranh tài ở phần thi trắc nghiệm tìm hiểu kiến thức về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 20 thí sinh cân sức ở phần thi kể chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. 

Với bản lĩnh và kiến thức sâu rộng, các thí sinh đã mang đến cho Hội thi không khí sôi nổi với những phần tranh tài quyết liệt ở những câu hỏi hóc búa về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cả những phút giây lắng đọng thông qua những câu chuyện bình dị, gần gũi về Bác với những thông điệp, bài học có ý nghĩa về con người, cuộc đời và sự nghiệp của Người - Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy chia sẻ.

Những câu chuyện gần gũi và bình dị về Bác Hồ
 


Sôi nổi phần thi rung chuông vàng

Kết quả chung cuộc, giải khuyến khích rung chuông vàng đã được trao cho 04 thí sinh của 04 đơn vị Huyện Đoàn Bù Gia Mập, Đoàn TN Công ty TNHH MTV Cao su Sông Bé và Đoàn TN Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Ở phần thi kể chuyện, thí sinh Đỗ Thị Lan - Đoàn TN Công ty TNHH MTV Cao su Sông Bé đã xuất sắc giành giải nhất; đồng giải nhì thuộc về thí sinh Vương Thị Hiền - Thị Đoàn Bình Long và thí sinh Thiều Thị Thủy - Huyện ĐoànHớn Quản; đồng giải ba thuộc về thí sinh Lê Thanh Tâm - Huyện Đoàn Bù Đốp, thí sinh Lê Thị Thủy - Đoàn TN Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng và thí sinh Nguyễn Minh Quảng - Đoàn khối Doanh nghiệp. Ngoài ra, giải minh họa ấn tượng nhất đã được trao cho đơn vị Thị Đoàn Đồng Xoài.

 


Các thí sinh nhận giải phần thi kể chuyện do đồng chí Nguyễn Anh Đức - Phó trưởng phòng
Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (hình trên) và Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
Lê Thị Hồng Phấn (hình dưới) trao giải cho các thí sinh xuất sắc tại Hội thi 

Hội thi là sân chơi bổ ích và còn là dịp để các đơn vị gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc học tập chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời thông qua Hội thi phát hiện được những cá nhân xuất sắc sẽ là những hạt nhân nòng cốt trong tuyên truyền, giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đến đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh.

 

Tác giả bài viết: MT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay3,725
  • Tháng hiện tại76,899
  • Tổng lượt truy cập3,251,725
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây