Quảng Bình: Khởi công xây dựng “Điểm trường vượt lũ” tại bản Cu Tồn - Mê Lỳ

Thứ sáu - 07/07/2017 04:58 1.817 0
Hưởng ứng các hoạt động trong tháng cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2017, Tỉnh Đoàn Quảng Bình vừa phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Phước và UBND xã Thượng Trạch tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình thanh niên "Điểm trường vượt lũ" tại bản Cu Tồn - Mê Lỳ, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch sau khi các đơn vị đã tiến hành khảo sát địa điểm và các điều kiện cần thiết để triển khai công trình.

Đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao kinh phí hỗ trợ xây dựng trường cho lãnh đạo địa phương

Theo thiết kế, điểm trường vượt lũ là công trình nhà cấp 4 với các hạng mục: nhà kiên cố 3 gian, mái lợp tôn, sàn lót gạch bông, diện tích sử dụng là 60m2, đảm bảo diện tích dạy và học cho 40 học sinh mầm non và sân sinh hoạt, vui chơi cho học sinh.
 
 
Công trình có tổng vốn đầu tư là 250 triệu đồng, trong đó Tỉnh Đoàn Bình Phước hỗ trợ 120 triệu đồng, số còn lại là nguồn xã hội hóa do UBND huyện Bố Trạch kêu gọi các tổ chức, ban ngành hỗ trợ. Dự kiến đến tháng 8/2017, điểm trường sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng để đáp ứng nhu cầu học tập của con em bản Cu Tồn - Mê Lỳ trước khi vào năm học mới.
 
 
"Điểm trường vượt lũ" là công trình mang ý nghĩa thiết thực của đoàn viên thanh niên nhằm quan tâm, chăm lo, chia sẻ khó khăn của thiếu nhi người đồng bào dân tộc thiểu số tại vùng biên giới của tỉnh Quảng Bình có điều kiện thuận lợi để học tập; giảm bớt gánh nặng về đường xa, đi lại khó khăn cho giáo viên và học sinh khi đến trường; góp phần giảm tỷ lệ bỏ học đối với học sinh đồng bào dân tộc thiểu số.

Nguồn tin: doanthanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay10,252
  • Tháng hiện tại242,528
  • Tổng lượt truy cập4,842,628
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây