Hơn 800 em học sinh THCS tại thị xã Đồng Xoài được tư vấn về phòng, chống xâm hại tình dục.

Thứ ba - 28/03/2017 03:57 557 0
Chiều ngày 27/3, Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước đã tổ chức hoạt động điểm cấp tỉnh về chương trình kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em tại trường THCS Tân Xuân thị xã Đồng Xoài. Hơn 800 em học sinh và các thầy, cô giáo Tổng phụ trách Đội trên địa bàn thị xã cũng đã tham gia hoạt động.
Nhận thấy thực trạng thời gian gần đây đã xảy ra hàng loạt vụ việc xâm hại tình dục trẻ em, gây bức xúc dư luận và gây hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh. Do đó, việc nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn người thân và con em mình chủ động phòng chống nạn xâm hại tình dục, nhất là đối với trẻ em là  vô cùng quan trọng và cần thiết đối với sự phát triển toàn diện cho các em.
 

Chị Thạch Thùy Dương - Cử nhân ngành Tâm lý học trao đổi với
các em học sinh chuyên đề về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em

 
Trong chương trình lần này, chị Thạch Thùy Dương – Cử nhân ngành Tâm lý học đã chia sẻ và nêu ra những nguy cơ, dấu hiệu nhận biết trẻ em đang bị xâm hại tình dục cho các em học sinh; đồng thời cũng nhấn mạnh, hành vi xâm hại tình dục sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển, tâm lý của các em; gây nên nỗi đau đớn, ám ảnh nặng nề về thể xác lẫn tinh thần có thể trong suốt cuộc đời của trẻ.
 
Đông đảo các em học sinh nhiệt tình tham gia các trò chơi tương tác
và đặt câu hỏi với giảng viên về phương pháp phòng, chống xâm hại tình dục
 
Tại đây, các em học sinh đã tỏ ra rất hào hứng, sôi nổi khi được tham gia các trò chơi tương tác và đặt nhiều những câu hỏi liên quan với giảng viên để hiểu rõ hơn về vấn đề phòng, chống xâm hại tình dục. Hầu hết các em đều tiếp thu và nắm vững những phương pháp cơ bản về phòng, chống xâm hại tình dục sau khi chương trình được tổ chức.

Theo đánh giá của không ít phụ huynh học sinh khi tham dự, chương trình là hoạt động thật sự hữu ích không chỉ cho các giáo viên mà còn cho các bậc phụ huynh. Qua chương trình, đã và sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thêm các kiến thức và kỹ năng cần thiết để dạy cho các con có thể tự bảo vệ mình trước tình trạng xâm hại tình dục trẻ em.

Được biết, những nội dung tập huấn về phòng chống quấy rối và lạm dụng tình dục trẻ em sẽ được triển khai tới các liên đội trên địa bàn toàn tỉnh để đồng loạt tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho các em thiếu nhi qua nhiều hình thức: Lồng ghép vào tiết sinh hoạt dưới cờ và tại các sinh hoạt Đội, sinh hoạt Sao, hoạt động Sân chơi cuối tuần…

Trong thời gian tới Hội đồng Đội tỉnh, Hội đồng Đội các huyện, thị xã sẽ tiếp tục hỗ trợ các liên đội mời chuyên gia hướng dẫn cho các em thiếu nhi cách phòng, chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường - BTG Tỉnh Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Hôm nay4,353
  • Tháng hiện tại198,643
  • Tổng lượt truy cập896,173
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây