Hơn 500 đoàn viên, thanh thiếu nhi ký cam kết bảo vệ môi trường và sống xanh.

Chủ nhật - 28/08/2016 10:56 990 0
Ngày 28/8, tại Trung tâm hành chính huyện Hớn Quản, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã tổ chức lễ phát động Chương trình bảo vệ môi trường và sống xanh, xây dựng “Vườn cây thanh niên” chào mừng 20 năm tái lập tỉnh Bình Phước. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phí Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trịnh Thanh Tuệ, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trần Quốc Duy, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đại diện các ban ngành huyện và hơn 500 ĐVTN, học sinh dự tại lễ phát động.
Chương trình được tổ chức lần này nhằm góp phần truyền cảm hứng cho nhân dân và ĐVTN sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất; đồng thời thông qua chương trình là mong muốn sự chung tay của cộng đồng trong bảo vệ môi trường sống ngày một tươi đẹp hơn.


Đồng chí Trần Quốc Duy, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động , đồng chí Trần Quốc Duy, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn nhấn mạnh: Những hành động, ý thức của mỗi cá nhân đối với vấn đề bảo vệ môi trường sẽ góp phần quan trọng trong việc tạo chuyển biến tích cực về vệ sinh môi trường, từ đó nâng cao trách nhiệm của cộng đồng, dân cư, các cấp, chính quyền địa phương, các đơn vị thực hiện công tác vệ sinh môi trường trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường trên địa bàn; tăng cường sự phối hợp trong công tác quản lý duy trì vệ sinh môi trường của các cơ quan chức năng và ý thức trách nhiệm của ĐVTN và mỗi người dân.


Lãnh đạo tỉnh và đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi ký cam kết bảo vệ môi trường và sống xanh

Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nâng cao ý thức của tuổi trẻ cũng như nhân dân đối với việc bảo vệ môi trường, tại chương trình Lễ phát động đã có đông đảo ĐVTN và lãnh đạo tỉnh, huyện tham gia ký kết bảo vệ môi trường sống và xanh.

 

Đồng chí Trần Quốc Duy, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao bảng tượng trưng tặng thùng đựng rác cho huyện Hớn Quản

Cũng tại chương trình, BTV Tỉnh Đoàn đã trao tặng 15 thùng rác cho các trường học trên địa bàn huyện Hớn Quản. Đây là công trình thanh niên cấp tỉnh mang tên "Trường em sạch đẹp" do BTV Tỉnh Đoàn triển khai trên toàn tỉnh với 45 thùng đựng rác, trị giá 148,05 triệu đồng, công trình nhằm nâng cao hơn nữa ý thức của các em thiếu nhi, học sinh có những động thái tích cực hơn trong bảo vệ môi trường.
 

Lãnh đạo tỉnh và ĐVTN trồng cây ngay sau Lễ phát động


Lãnh đạo tỉnh kéo bảng xây dựng “Vườn cây thanh niên”
chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bình Phước (1997 - 2017).

 
Ngay sau Lễ phát động, 1.400 cây xanh đã được đông đảo ĐVTN và các đồng chí lãnh đạo tiến hành trồng tại trung tâm hành chính huyện Hớn Quản: 800 cây xanh xây dựng "Vườn cây thanh niên" được trồng tại Quảng trường huyện; 600 cây xanh các loại cũng đã được tiến hành trồng tại các khu vực xung quanh trung tâm hành chính của huyện Hớn Quản.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Hôm nay9,790
  • Tháng hiện tại192,460
  • Tổng lượt truy cập889,990
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây