Chìa khóa khởi nghiệp cho thanh niên Bình Phước tại Chương trình “Trải nghiệm thực tế và giao lưu khởi nghiệp”

Thứ hai - 22/05/2017 04:36 509 0
Ngày 20/5/2017, chương trình “Trải nghiệm thực tế và giao lưu khởi nghiệp” đã diễn ra tại thị xã Bình Long (Bình Phước). Đồng chí Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo thị xã Bình Long và hơn 500 ĐVTN các huyện, thị Đoàn trên toàn tỉnh đã tham gia chương trình.
Đây là hoạt động do Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước, Mạng khởi nghiệp Việt Nam, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam tổ chức.
 


Đại biểu khách mời giao lưu, chia sẻ với thanh niên về kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp của bản thân

Tại chương trình, thanh niên được giao lưu, gặp gỡ với các doanh nhân thành đạt, giàu kinh nghiệm thông qua diễn đàn “Thanh niên lập nghiệp và khởi nghiệp”.

“Với hơn 23 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam hiện có 300 chi nhánh trải dài khắp đất nước Việt Nam với nhiều ngành sản xuất. Để khởi nghiệp thành công, mỗi người cần phải chú trọng đến việc kết nối người bán hàng và người tiêu dùng, bên cạnh đó cần phải có đạo đức, trách nhiệm, có ước mơ, tinh thần học hỏi. Công ty sẵn sàng hỗ trợ các bạn đoàn viên thanh niên có đam mê khởi nghiệp trên lĩnh vực nông nghiệp đặc biệt là chăn nuôi - Ông Chinoros Benjachavakul - Phó Tổng Giám đốc nhân sự Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam chia sẻ.

Anh Trần Văn Sơn - Giám đốc Công ty Cổ phần Hạt điều Gia Bảo, người đưa thương hiệu hạt điều Bà Tư Bình Phước vươn ra thế giới có mặt thị trường: Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc và Trung Quốc...và trở thành một doanh nhân trẻ thành đạt, được vinh danh trong TOP 10 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2016 đã chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp của mình với những khó khăn khi không có nhiều vốn để sản xuất, giá nguyên vật liệu tăng, giá cả hàng hóa bán ra bấp bênh...nhưng với suy nghĩ “cuộc đời là những chuyến đi”, đi để học được nhiều điều, đi để trở về cống hiến cho quê hương, anh quyết định tìm kiếm thêm nhiều cơ hội để học hỏi thêm và đặt mình vào vị trí của khách hàng để cho ra những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn cho rằng: “Toàn tỉnh hiện có hơn 200 thanh niên nông thôn có mô hình kinh tế duy trì hiệu quả, trong đó lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi được khai thác nhiều, các làng nghề truyền thống của tỉnh, lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ lại ít được khai thác trong khi đây là lĩnh vực khởi nghiệp đầy tiềm năng và có nhu cầu thị trường khá lớn. Bình Phước có nhiều lợi thế về tài nguyên, đất đai. Mọi người đều có thể trở thành doanh nhân và để khởi nghiệp các bạn cần phải nghiên cứu thị trường, thực hiện đúng quy tắc “đôi bên cùng có lợi”, bên cạnh đó yếu tố may mắn cũng sẽ quyết định thành công tuy nhiên những người siêng năng, cần cù thì sẽ nhận được nhiều may mắn hơn".

 


Thanh niên đặt câu hỏi giao lưu với các doanh nhân thành đạt (Nguồn ảnh – BPO)

Cũng tại chương trình, các bạn trẻ còn đặt nhiều câu hỏi giao lưu xoay quanh những vấn đề về khó khăn, vướng mắc khi khởi nghiệp và đã được giải đáp thắc mắc bởi những chuyên gia nổi tiếng.

Chương trình đã tạo cơ hội cho các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh giao lưu, gặp gỡ với các doanh nhân thành đạt, giàu kinh nghiệm; đồng thời tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư, từ đó tìm ra chìa khóa khởi nghiệp với những ý tưởng sáng tạo, đột phá và biến ước mơ, hoài bão của mình thành hiện thực; góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước nói chung, tỉnh Bình Phước nói riêng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 


Lãnh đạo tỉnh và thị xã Bình Long chứng kiến ký kết thỏa thuận
hợp tác triển khai chương trình hỗ trợ thanh niên Bình Phước khởi nghiệp
 
Nhân dịp này, Tạp chí Khoa học Thời đại phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, Hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ, Hội Nữ Doanh nhân, Trung tâm Xúc tiến - Đầu tư - Thương mại và Du lịch tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Phước, Báo Bình Phước và Vườn ươm Doanh nhân TP.HCM đã ký kết phối hợp thực hiện và ra mắt “Quỹ hỗ trợ Khởi nghiệp và Sáng tạo”. Quỹ nhằm huy động các nguồn lực về tài chính, nhân lực, cơ sở vật chất để hỗ trợ các chương trình, dự án khởi nghiệp; đồng thời ký kết thỏa thuận hợp tác, cam kết đồng hành, hỗ trợ chương trình Thanh niên Bình Phước khởi nghiệp giữa Tỉnh Đoàn Bình Phước, Mạng khởi nghiệp Việt Nam và Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam.

Tác giả bài viết: MT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập83
  • Hôm nay9,065
  • Tháng hiện tại193,789
  • Tổng lượt truy cập642,018
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây