Bình Phước: Tập huấn Ban Chỉ huy liên đội năm học 2015 - 2016

Thứ năm - 23/07/2015 23:46 2.379 0
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 - 2016 của Hội đồng Đội tỉnh ngay từ đầu năm học Hội đồng Đội tỉnh ban hành kế hoạch chỉ đạo 100% các huyện, thị xã tổ chức Tập huấn cho Ban Chỉ huy Liên đội để các em sẵn sàng bước vào năm học mới 2015 - 2016.

Hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh ở các Liên đội những năm qua cho thấy Liên đội mạnh là Liên đội phát huy cao độ vai trò của Ban chỉ huy Đội. Chính vì vậy, muốn phong trào hoạt động Đội của nhà trường có hiệu quả và chất lượng, cầncó một đội ngũ BCH Đội năng động, sáng tạo. Trước hết, người Giáo viên - Tổng phụ trách Đội phải nhiệt tình, tâm huyết với hoạt động Đội, lựa chọn đựơc một đội ngũ Ban chỉ huy có đầy đủ phẩm chất và năng lực qua đó bồi dưỡng để các em có phong cách hoạt động tự quản, biết xây dựng kế hoạch hoạt động rõ ràng, cụ thể cho cả năm học và biết chủ động trong việc thưc hiện kế hoạch. Có như vậy hoạt động của Đội trong nhà trường mới có hiệu quả.

Trong quá trình xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” như hiện nay thì Ban Chỉ huy Đội là một nhịp cầu không thể thiếu. Bỡi lẽ đây là đội ngũ nắm bắt được tâm tư tình cảm của phần lớn học sinh. Chính vì thế, việc bồi dưỡng đội ngũ BCH Đội là đặc biệt cần thiết. Đây là điều kiện quan trọng để duy trì và phát triển phong trào Đội cũng như hoạt động giáo dục Đội viên trong nhà trường, góp phần quyết định chất lượng giáo dục và phong trào hoạt động tập thể trong mỗi nhà trường, là nhiệm vụ hàng đầu quyết định đến sự tồn tại và phát triển phong trào của các Liên đội.

Nhận thức sâu sắc vấn đề này, bồi dưỡng Ban Chỉ huy Liên đội được coi là nhiệm vụ trọng tâm và được tổ chức hàng năm tại các huyện, thị, thành Đoàn. Nhằm đảm bảo thời gian, tiến độ và tiết kiệm kinh phí phục vụ hoạt động Đội, Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố đã chủ động, sáng tạo xây dựng kế hoạch lồng ghép bồi dưỡng Ban Chỉ huy Liên đội cùng với Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ Công tác Đội cho Đội ngũ Giáo viên Tổng phụ trách, tại một số huyện, thị xã, thành phố, Ban Chỉ huy Liên đội cũng được tập huấn thêm tại các buổi sinh hoạt hè trên địa bàn dân cư…

Sẵn sàng bước vào năm học mới 2015 - 2016, 32 câu lạc bộ Chỉ huy đội và 702 em đội viên là Liên đội trưởng, Liên đội phó các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn toàn tỉnh được tham gia tập huấn. Thông qua đây các em được trang bị các kiến thức như: Kỹ năng Đội viên, kỹ năng phát biểu trước tập thể, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng tự bảo vệ, làm việc nhóm, tổ chức trò chơi; cách phòng tránh và sơ cứu tai nạn thương tích ở trẻ em; phương pháp phát thanh măng non trong trường; vai trò của Ban chỉ huy Đội; cách tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ đội nhóm sở thích; hướng dẫn thực hiện chương trình Đội viên, hướng dẫn thực hành nghi thức, nghi lễ đội; thực hành các bài hát thiếu nhi, múa tập thể, múa dân vũ; tổ chức sân chơi sáng tạo khoa học trong Chi đội, Liên đội và hướng dẫn thực hiện phương pháp thi  đua trong Chi đội, Liên đội…

Tác giả bài viết: Thùy Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay7,861
  • Tháng hiện tại90,737
  • Tổng lượt truy cập6,665,284
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây