Bình Phước: Rộn ràng các hoạt động tuổi trẻ hướng về biển đảo Tổ quốc

Chủ nhật - 13/07/2014 05:30 15.374 0
Gửi thông điệp đầy yêu thương của thiếu nhi đến những người lính đảo

Tối 9/7, tại TT Văn hóa thông tin TX. Phước Long, Diễn đàn “Điều em muốn nói” đã được Thị Đoàn Phước Long tổ chức, thu hút gần 400 ĐVTTN tham gia.
 
Tại đây, dưới ánh nến lung linh ấm áp, các em thiếu nhi đã có dịp tham gia chương trình “Viết tâm thư trong ánh nến”, qua đó, các em đã cùng thảo luận theo nhóm, viết nên những ước mơ trong cuộc sống hiện tại và tương lai, đưa ra những ý kiến đề xuất của tuổi thơ đến các vị lãnh đạo địa phương; đặc biệt viết nên những thông điệp đầy xúc cảm để gửi đến cho những người lính đảo và cảnh sát biển.


Đồng chí Trần Quốc Duy – Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn đang giao lưu cùng các học sinh – những bạn nhỏ
gửi trao tâm thư viết trong ánh nến đến cho lính đảo và cảnh sát biển tại Diễn đàn “Điều em muốn nói”

Đồng thời, chương trình công diễn các tiết mục đạt giải cao trong Hội thi Hoa phượng đỏ, đặc biệt là các bài hát, múa, biểu diễn dân vũ về biển đảo đã diễn ra đầy sôi nổi, thu hút hàng trăm khán giả tham gia và cổ vũ.
 
Trước đó, vào chiều cùng ngày, nằm trong khuôn khổ chương trình Hội trại “Ước mơ tuổi thơ” với những chiếc cổng trại mang tên biển đảo Tổ quốc, các em thiếu nhi đã hào hứng tham gia cuộc thi “Vẽ tranh về biển đảo”, trong đó, nhiều bức tranh về biển đảo, về cuộc sống của người lính đảo cũng như về những ước mơ, lời nhắn nhủ đối với lính đảo và cảnh sát biển đã được các em họa hình khéo léo, gửi gắm tình yêu thương đối với những chiến sĩ đang ngày đêm kiên trường, cầm chắc tay súng để bảo vệ vùng hải đảo của Tổ quốc.

Những chiếc áo phông đỏ thắm mang các khẩu hiệu “Tôi yêu Việt Nam” và “Hướng về biển Đông”
thể hiện tình cảm tha thiết với biển đảo Tổ quốc trong Hội trại “Ước mơ tuổi thơ”


Những chiếc cổng trại xinh xắn mang tên biển đảo Tổ quốc tại Hội trại “Ước mơ tuổi thơ”


Thiếu nhi miệt mài vẽ tranh về lính hải quân tại Hội trại “Ước mơ tuổi thơ”

Hai giải Nhất của cuộc thi “Vẽ tranh về biển đảo” đã thuộc về em Nguyễn Thị Hà Tiên – trường TH Long Giang với tác phẩm “Chung tay bảo vệ biển đảo quê hương” và em Phan Thị Ngọc Bình – trường THCS Thác Mơ với bức tranh có chủ đề “Cuộc sống trên đảo”.


Bức tranh “Chung tay bảo vệ biển đảo quê hương” đạt giải Nhất cấp Tiểu học
trong cuộc thi “Vẽ tranh về biển đảo” tại Hội trại “Ước mơ tuổi thơ”


Bức tranh “Cuộc sống trên đảo” đạt giải Nhất cấp THCS
trong cuộc thi “Vẽ tranh về biển đảo” tại Hội trại “Ước mơ tuổi thơ”
 
Thông tin thời sự và định hướng tuyên truyền về biển Đông cho cán bộ Đoàn
 
Sáng 10/7, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Bình Phước đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn (mở rộng) lần thứ V và Sơ kết công tác Đoàn - Hội 6 tháng đầu năm 2014.
 
Lồng ghép trong chương trình Hội nghị, những thông tin thời sự mới nhất và định hướng giáo dục, tuyên truyền trong ĐVTTTN về tình hình Biển Đông đã được triển khai đến gần 100 đồng chí cán bộ Đoàn cốt cán trên toàn tỉnh.

 
Đồng chí Trần Quốc Duy – Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh Đoàn thông tin
và định hướng tuyên truyền về tình hình Biển Đông

Qua phần trình bày, các đồng chí cán bộ Đoàn cốt cán đã nắm được những nội dung về những căn cứ pháp lý mang tính lịch sử về biển Đông để phục vụ cho công tác tuyên truyền trong hệ thống Đoàn, nắm bắt các thông tin về bản đồ 9 khúc đến 10 đoạn của Trung Quốc đầy ngang ngược và phi lý, sự ủng hộ và đồng tình của dư luận thế giới dành cho Việt Nam khi bị xâm phạm chủ quyền lãnh thổ bởi việc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng thềm lục địa của Việt Nam, nâng cao nhận thức về việc áp dụng những phương thức tuyên truyền phù hợp trên website của Đoàn cũng như tuyên truyền miệng trong thời gian tới.
 
Thời gian qua, Tỉnh Đoàn đã lồng ghép thông tin thời sự và tuyên truyền về biển Đông qua các Hội nghị giao ban trực tuyến. Ngoài ra, các cơ sở Đoàn toàn tỉnh đã tổ chức tuyên truyền về tình hình Biển Đông thông qua các hoạt động văn hóa - văn nghệ, các buổi nói chuyện chuyên đề và sinh hoạt chi đoàn – chi đội – chi hội…, đồng thời phát động ủng hộ, quyên góp chung sức bảo vệ Biển Đông. Tính đến cuối tháng 6/2014, tuổi trẻ toàn tỉnh đã quyên góp được gần 80 triệu đồng.
 
Giao lưu văn nghệ “Vì biển đảo thân yêu” và thi tìm hiểu về biển đảo
 
Ngày 11/7, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu (huyện Bù Đốp) và Hội cựu chiến binh Khối doanh nghiệp tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Vì biển đảo thân yêu” với sự tham gia của gần 300 ĐVTN và chiến sĩ.
 
Tại đây, nhiều tiết mục ca, múa đậm sắc màu biển đảo đã được tuổi trẻ Đoàn khối doanh nghiệp và các chiến sĩ trẻ trình bày, qua đó thể hiện tình yêu quê hương và vùng hải đảo của đất nước.
 
Lồng ghép trong chương trình là cuộc thi tìm hiểu về biển đảo Việt Nam. Với 33 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm, các bạn trẻ đã có cơ hội nâng tầm hiểu biết về tài nguyên biển và vùng hải đảo của Tổ quốc, đặc biệt là về những diễn biến trên biển Đông mang tính thời sự trong thời gian gần đây.

 
Các bạn trẻ cùng hào hứng tham gia chương trình thi tìm hiểu về biển đảo Việt Nam
tại Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu

Dịp này, Ban tổ chức chương trình đã phát động quyên góp chung sức bảo vệ biển Đông. Kết quả thu được 30 triệu đồng tiền mặt từ việc quyên góp trước đó từ các chi đoàn trực thuộc ĐKDN tỉnh và quyên góp tại chương trình giao lưu.
 
ĐVTN và các chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu cùng quyên góp chung sức bảo vệ biển Đông

Tác giả bài viết: Quốc Duy (BTG Tỉnh Đoàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay7,701
  • Tháng hiện tại191,568
  • Tổng lượt truy cập639,797
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây