Bình Phước: Phát động cuộc thi Chinh phục vũ môn lần III, năm học 2016 - 2017

Thứ bảy - 08/10/2016 05:09 569 0
Sáng ngày 07/10/2016, tại trường THCS Tân Xuân, TX. Đồng Xoài, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ III, năm học 2016 - 2017. Đến dự chương trình có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh, Ban thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn, Ban Giám hiệu và toàn thể các em học sinh nhà trường.

Các em học sinh đang nghe phổ biến thể lệ cuộc thi tại Lễ phát động
 
Cuộc thi Chinh phục vũ môn là một sân chơi lành mạnh, đầy ý nghĩa và bổ ích cho các em học sinh từ lớp 3 đến lớp 9. Thông qua cuộc thi, các em được trang bị thêm những kiến thức mới, nâng cao nhận thức về khả năng khai thác hiệu quả Internet phục vụ học tập, giải trí và rèn luyện nhân cách; qua đó góp phần giúp các em phát triển tư duy sáng tạo, có cơ hội khám phá, tìm hiểu về đời sống khoa học, nền tảng xã hội, giúp các em hình thành thói quen chủ động học tập và mang đến cho các em niềm say mê, hứng thú trong học tập, hướng các em tới những trò chơi có giá trị giáo dục lành mạnh và đẩy lùi những trò chơi độc hại trong học đường.

Tham dự cuộc thi, các em học sinh tham gia sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm với các kiến thức học trên lớp xoay quanh chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo; kiến thức kỹ năng thực hành xã hội, pháp luật, đạo đức, lối sống... Các câu hỏi được thiết kế riêng cho từng khối lớp, phù hợp với nhận thức của học sinh theo lứa tuổi.

Thông qua thi đấu trực tuyến từ 08h30 đến 21h30 vào các ngày trong thời gian thi tại website: chinhphucvumon.vn hoặc egame.vn, các em học sinh sẽ tranh tài qua 03 vòng thi gồm: vòng thi đấu cấp trường; vòng thi đấu cấp tỉnh, thành phố và vòng thi đấu cấp toàn quốc. 

Thi cấp trường: Từ ngày 03/10/2016 đến ngày 05/03/2017, bao gồm 16 tuần thi. Mỗi thí sinh được tham gia thi 02 lần/tuần thi; thi thử không giới hạn. Hình thức thi: Thi trực tuyến tại nhà hoặc tại trường học.

Thi cấp tỉnh: Từ ngày 20/03/2017 đến ngày 29/03/2017. Mỗi thí sinh được thi 01 lần duy nhất, không được thi thử. Đối tượng dự thi cấp tỉnh là 03 học sinh/khối lớp/trường có kết quả thi cao nhất tính theo thời gian hoàn thành bài thi tại vòng thi cấp trường. Hình thức thi: Thi trực tuyến tại nhà hoặc tại trường học.

Thi cấp toàn quốc: Vào tháng 04/2017. Ban Tổ chức lựa chọn trên hệ thống 15 thí sinh có thành tích thi cao nhất tại vòng thi cấp tỉnh, thành phố, tính theo thời gian hoàn thành bài thi của mỗi khối trên toàn quốc (Tổng số lượng: 105 thí sinh). Hình thức thi: Các thí sinh thi tập trung tại địa điểm thi theo thông báo của Ban Tổ chức. Thi trực tuyến trực tiếp tại địa điểm thi, không được thi thử.

Đặc biệt, thí sinh có thể tham gia thi trực tuyến miễn phí trên website của Cuộc thi: http://chinhphucvumon.vn hoặc http://egame.vn. Thí sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm hiện lên trên bản đồ dự thi. Mỗi lần trả lời đúng, thí sinh được đi số bước tương ứng với thời gian trả lời câu hỏi. Để hoàn thành phần thi, thí sinh chỉ được trả lời sai dưới 10 câu và về đích trước 20 phút kể từ khi bắt đầu phần thi.

Ngoài ra, trên website của Cuộc thi có hệ thống học liệu, tài liệu học tập, ôn luyện kiến thức. Nếu học sinh có nhu cầu, có thể mua thẻ học tập để sử dụng các dịch vụ khác trên website (Không bắt buộc). Tập đoàn Egroup sẽ trích 10% tổng số kinh phí mua thẻ của học sinh để dành trao tặng học bổng “Chinh phục vũ môn” cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống gắn với các hoạt động xã hội và tổng kết Cuộc thi.

Thí sinh làm bài thi trên máy vi tính, máy tính bảng hoặc các điện thoại thông minh có kết nối Internet, thiết bị các nhân. Các thí sinh tham gia dự thi sẽ tự chuẩn bị thiết bị dự thi và đường truyền Internet. Trong quá trình thi, nếu cần hỗ trợ về kỹ thuật, liên hệ tổng đài (Đường dây nóng hỗ trợ thí sinh: 1900636444; di động 0967.345.456, email: chinhphucvumon@egame.vn).

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 03/10/2016 đến tháng 4/2017 với nhiều giải thưởng hấp dẫn trong đó 01 giải nhất tập thể trị giá 30 triệu đồng; 7 giải nhất cá nhân, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng cùng Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tác giả bài viết: Thùy Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay8,197
  • Tháng hiện tại206,299
  • Tổng lượt truy cập903,829
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây