05 thí sinh Bình Phước tranh tài tại vòng bán kết 2, cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 5, năm học 2016 - 2017

Thứ hai - 27/02/2017 23:32 1.315 0
Ngày 25/02/2017, tại trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng bán kết 2, cuộc thi “Thực hiện ước mơ” lần 5, năm học 2016 - 2017 với sự tham gia của 40 thí sinh.
Trong đó, 05 thí sinh đến từ Bình Phước dự thi với tinh thần nổ lực và quyết tâm cao. Mỗi em có những thế mạnh, nghề nghiệp khác nhau và sự đầu tư, sáng tạo của riêng mình.
Với bộ sưu tập linh kiện đồ sộ và bài thuyết trình tràn đầy năng lượng, em Hoàng Nam - Học sinh lớp 12T2, trường THPT chuyên Quang Trung, một Kỹ sư điện tử tương lai, đã đem đến bầu không khí rạo rực, quyết tâm tại phần thi của mình, em chia sẻ: “Để nâng cao năng suất công nghiệp, không thể nào không kể đến sự đóng góp của ngành điện tử”; "Câu chuyện ước mơ của tôi hãy còn dang dở, kết thúc có hậu hay không phụ thuộc vào quyết tâm của chính bản thân tôi".

 


Em Hoàng Nam, một Kỹ sư điện tương lai với bộ sưu tập linh kiện đồ sộ và bài thuyết trình tràn đầy năng lượng
 
Ấp ủ ước mơ trở thành một Chuyên viên Marketing, Nhật Hoàng - Học sinh lớp 12E, trường THPT chuyên Quang Trung, một cô gái sở hữu giọng nói du dương, phong thái thuyết trình chuyên nghiệp và lôi cuốn, đã vẽ ra một bức tranh khởi nghiệp đầy tiềm năng: “Marketing là một công việc linh hoạt và đầy tính sáng tạo. Với một người thấp bé nhẹ cân như tôi, nó sẽ trở thành những thách thức mà tôi phải nỗ lực vượt qua”; "15 năm nữa, các bạn sẽ thấy tôi, một Nguyễn Nhật Hoàng mới, một doanh nhân tài giỏi, một người start-up thành công với dự án Công ty về hạt điều của mình".
 


Ấp ủ ước mơ trở thành một Chuyên viên Marketing,
em Nhật Hoàng đã vẽ ra một bức tranh khởi nghiệp đầy tiềm năng
 
Bước lên khán đài một cách đầy tự tin, Thiện Hữu - Học sinh lớp 12A1, trường THPT chuyên Quang Trung với ước mơ trở thành một Chuyên viên Tổ chức sự kiện, đã khiến mọi người phải bất ngờ khi mở đầu bài thuyết trình của mình bằng một lon Pepsi. Mặc dù Hữu nhận được một thử thách vô cùng khó khăn từ Ban giám khảo nhưng em vẫn rất bình tĩnh và đưa ra câu trả lời khéo léo khiến mọi người gật gù tán thưởng.
 


Vượt qua thử thách của Ban giám khảo một cách khéo léo,
em Thiện Hữu khiến mọi người vô cùng thuyết phục

 

"Tôi, 43 năm sau, xin đặt một dấu chấm phẩy cho câu chuyện của tôi. Chấm phẩy không phải là kết thúc, mà là chỉ kết thúc một vế. Vế sau, tôi sẽ là người truyền lửa của mình cho thế hệ tiếp theo"; "Tôi đã nhận ra đam mê của mình, thiên đường của mình, đó là trở thành một chuyên gia tâm lý". Đấy cũng chính là ước mơ của Minh Đức - Học sinh lớp 11E, trường THPT chuyên Quang Trung, em đã mang đến cho người nghe một đoạn hồi ký đầy thăng trầm của một Minh Đức 60 tuổi thành công trong sự nghiệp. 
 


Với ước mơ trở thành một chuyên gia tâm lý, em Minh Đức
đã mang đến cho người nghe một đoạn hồi ký đầy thăng trầm

 
 Mang đến cuộc thi một nỗi trăn trở về phong cách ăn mặc của giới trẻ Việt Nam trong thời đại mới, Bích Vy - Học sinh lớp 12C1, trường THPT Đồng Xoài, đã làm hội trường A103 của trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cháy bừng với nhiệt huyết, đam mê và cảm hứng của mình. “Em muốn tạo ra những bộ trang phục có thể mặc ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào chứ không phải những sản phẩm điên cuồng chỉ có thể mặc trên sàn catwalk. Bởi vì theo em, nghệ thuật vị nhân sinh”; “Những sản phẩm của em, sẽ thoải mái nhất, nhưng không hề đại trà trên thị trường".
 


Em Bích Vy mang đến cuộc thi một nỗi trăn trở về phong cách ăn mặc của giới trẻ Việt Nam trong thời đại mới
 
Kết thúc vòng bán kết 2, 40 thí sinh của cuộc thi nói chung và của tỉnh Bình Phước nói riêng một lần nữa lại hiểu rõ hơn về những bước đi của mình trong tương lai, những lời khen của Ban giám khảo đã một phần động viên các em tự tin bước tiếp trên con đường thực hiện ước mơ của mình. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố sau phần bình chọn của khán giả. Và để tiếp thêm nguồn lực cho các em, các bạn có thể tham gia bình chọn từ ngày 3/3/2017 đến ngày 19/3/2017 bằng hình thức sau đây:
Cách thức bình chọn:
- Người tham gia bình chọn bằng tài khoản thành viên của website www.thuchienuocmo.vn hoặc đăng nhập bằng tài khoản cá nhân mạng xã hội facebook.
+ Nếu đã có tài khoản trên website www.thuchienuocmo.vn thì người bình chọn chỉ cần đăng nhập và thực hiện thao tác bình chọn.
+ Nếu chưa có tài khoản trên website www.thuchienuocmo.vn thì người bình chọn phải đăng ký mới trước khi tiến hành bình chọn. Địa chỉ thư điện tử đăng ký tài khoản phải có thật, là các định dạng thư điện tử phổ biến như: Gmail, Yahoomail, Hotmail, Livemail. Hệ thống sẽ tự động loại bỏ các địa chỉ mail không thuộc các định dạng mail trên.
+ Nếu đăng nhập bằng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội facebook thì người bình chọn tìm kiếm @thuchienuocmo.vn, sau đó nhấn like (thích) tại bài viết của thí sinh mà mình bình chọn. Tài khoản facebook đăng nhập bình chọn phải là tài khoản của người Việt Nam, được tạo mới trước ngày 25/12/2016 và có ít nhất 30 bạn bè.
- Mỗi tài khoản có thể bình chọn cho nhiều thí sinh.
- Mỗi lượt bình chọn tương ứng với 01 điểm.
- Website sẽ tự động trừ các bình chọn ảo từ các tài khoản facebook và email ảo.
- Kết quả điểm bình chọn của thí sinh được tính như sau:
Điểm của thí sinh A = A + (5% * ∑40) * x
Trong đó:
A       : Tổng điểm bình chọn của khán giả cho thí sinh A
∑40   : Tổng điểm bình chọn của khán giả cho 40 thí sinh
x        : Số lượng Ban Giám khảo bình chọn cho thí sinh A
Ví dụ:          Thí sinh Nguyễn Văn A
          Tổng điểm bình chọn của 40 thí sinh: 1.000 điểm
          Tổng điểm bình chọn của thí sinh A: 250 điểm
          Số lượng thành viên Ban Giám khảo bình chọn cho A: 3 người
          Tổng điểm của A = 250+ (5%*1.000)*3 = 400 điểm
Cách thức chọn thí sinh vào chung kết:
Số lượng: 10 thí sinh, trong đó:
- 01 thí sinh do khán giả bình chọn: Thí sinh có điểm bình chọn cao nhất trên website cuộc thi
- 09 thí sinh có tổng điểm bình chọn của khán giả và Ban Giám khảo theo thứ tự từ cao đến thấp.
 
 
 

Tác giả bài viết: Thùy Dương (Ban TTNTH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay11,620
  • Tháng hiện tại197,855
  • Tổng lượt truy cập895,385
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây