Tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng phần quà cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ ba - 18/12/2018 23:10 564 0
Nhằm giúp người dân sớm phát hiện bệnh lý để kịp thời chữa trị, đồng thời hỗ trợ những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Huyện Đoàn Bù Gia Mập, huyện Đoàn Phú Riềng phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước tổ chức chương trình khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và trao tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
*Huyện Đoàn Bù Gia Mập: 
Ngày 15/12, huyện Đoàn Bù Gia Mập phối hợp cùng Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước tổ chức buổi khám chữa bệnh cho bà con nhân dân thôn Bù Tam, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập.

Là một trong những thôn khó khăn nhất của xã Phước Minh với tình hình kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, đời sống bà con còn nhiều hạn chế. Nhằm chung tay cùng với địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn và chăm lo đời sống cho bà con nhân dân, Ban thường vụ huyện Đoàn phối hợp cùng đội ngũ các y bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống và hướng dẫn bà con các chủ động phòng chống các dịch bệnh thường gặp.

 
hinh2
Đ/c Đặng Thị Hương (ngoài bìa từ trái sang) – Bí thư huyện Đoàn trao thư cảm ơn Bệnh viện
Hoàn Mỹ Bình Phước.
Tại đây, Đoàn đã tổ chức buổi khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 lượt bà con và tiến hành trao 200 phần quà cho bà con Việt kiều Campuchia, ĐBDTTS, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng. Cũng trong dịp này, Đoàn đã tổ chức chương trình chiếu phim lưu động thiếu nhi phục vụ đông đảo bà con nhân dân và các em thiếu nhi trên địa bàn. Tổng kinh phí cho hành trình là hơn 50 triệu đồng do Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước tài trợ.
 
hinh1
Ban tổ chức trao quà cho bà con nhân dân xã Phước Minh
Đây là hoạt động góp phần động viên tinh thần cho bà con nhân dân cố gắng chăm lo phát triển kinh tế và giúp các em học sinh cố gắng vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

* Huyện Đoàn Phú Riềng:
Ngày 21-12, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước phối hợp với huyện Đoàn Phú Riềng tổ chức chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân nghèo, khó khăn tại xã Bình Tân, huyện Phú Riềng.

 
untitled 5 1
Đội ngũ y, bác sỹ khám bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
Theo đó Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước đã tổ chức khám sức khỏe, khám nội tổng quát và tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người nghèo, cận nghèo, thương bệnh binh và người cao tuổi của xã. Đồng thời, Đoàn cũng tặng 200 phần quà, mỗi phần quà có giá trị 300 nghìn đồng gồm: Gạo, nước mắm, đường và bột ngọt là những nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, Đoàn còn tổ chức tư vấn cho học sinh cách giữ gìn vệ sinh cơ thể, hướng dẫn kỹ năng tự vệ, tập huấn sơ cấp cứu trường lớp và tổ chức hỏi đáp nhanh hiểu biết về các bệnh lý cho các em thiếu nhi tại trường TH Lê Văn Tám.

“Hành trình xanh - chuyến xe Hoàn Mỹ” là một trong những truyền thống của Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước nhằm đem đến một sức khỏe hoàn mỹ cho cộng đồng, nhất là bà con nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 

Tác giả bài viết: (Phương Thảo, Hà Ry)VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay3,790
  • Tháng hiện tại94,731
  • Tổng lượt truy cập6,669,278
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây