Lộc Ninh: Ra mắt Hợp tác xã Thanh Niên

Thứ hai - 10/09/2018 05:49 766 0
Ngày 8/9/2018, huyện Đoàn Lộc Ninh đã tổ chức ra mắt Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ Thanh niên. Dự chương trình có ông Trần Văn Phụng - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh; các đồng chí: Nguyễn Trọng Lâm, UV.BTV - Trưởng Ban ĐKTHTN, Mai Xuân Tuân, UV.BTV - Trưởng Ban TNNT-CNVC&ĐT Tỉnh Đoàn, lãnh đạo UBND huyện cùng hơn 100 đại biểu
Nhan hoa chuc mung
Anh Hà Thành Chung - Giám đốc HTX Thanh niên nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo UBND huyện
Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ Thanh niên là mô hình kinh tế tập thể do các đoàn viên thanh niên có nhiều tâm huyết, đam mê phong trào Đoàn, Hội, Đội của huyện thành lập và trực thuộc huyện Đoàn Lộc Ninh với tổng số 9 thành viên, vốn điều lệ ban đầu là 40 triệu đồng.
cac thanh vien htx tm dv tn
Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ Thanh niên ra mắt tại buổi lễ
Với phương châm “Đồng hành và chia sẻ”, hợp tác xã hoạt động chủ yếu vào 4 lĩnh vực gồm: đào tạo, huấn luyện kỹ năng trong công tác Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, các loại hình kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi, tổ chức các sự kiện như hội nghị, đám tiệc, hội nghị khách hàng, ra mắt sản phẩm, lễ khánh thành, các cuộc thi, hội thao, hội thảo, triển lãm…Điều hành, tổ chức các tour du lịch trong và ngoài huyện; các chương trình du khảo về nguồn gắn với các lễ kết nạp - trưởng thành Đoàn, kết nạp - trưởng thành Đội, thi rèn luyện các chuyên hiệu Đội TNTP Hồ Chí Minh; các chương trình trò chơi lớn và cung ứng trang thiết bị Đoàn, Hội, Đội; tiếp nhận và giới thiệu việc làm theo giờ, buổi, ngày, công lao động.
ba tran thi bich le pct ubnd huyen phat bieu
Bà Trần Thị Bích Lệ - PCT UBND huyện Lộc Ninh phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại chương trình ra mắt, bà Trần Thị Bích Lệ, Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng đây là một mô hình hay, sự sáng tạo của các bạn đoàn viên thanh niên để cho ra đời một sản phẩm của trí tuệ tập thể mạnh dạn dám nghĩ, dám làm để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Các nội dung kinh doanh, hoạt động của Hợp tác xã đều gắn với phong trào thanh thiếu nhi hiện nay, phát huy được thế mạnh của Lộc Ninh về du lịch nhất là du lịch truyền thống. Đồng thời để mô hình hoạt động hiệu quả, Phó chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Hợp tác xã cần xác định rõ hướng phát triển của mình để đề ra những kế hoạch, phương án kinh doanh hiệu quả, đúng theo các quy định về hoạt động của Luật Hợp tác xã; Hội đồng quản trị, Ban giám đốc và các thành viên cần quan tâm phát triển các ngành nghề của Hợp tác xã, thúc đẩy phát triển theo chiều sâu, thích ứng với cơ chế thị trường, tăng sức cạnh tranh, tạo thương hiệu cho sản phẩm. Tự lực, tự cường, đoàn kết trong sản xuất - kinh doanh, giúp nhau tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, nâng cao đời sống cả về vật chất và tinh thần cho các thành viên, tạo động lực thúc đẩy HTX phát triển bền vững.
trao giay chung nhan tham gia thanh vien lien minh htx viet nam
Ông Trần Văn Phụng - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bình Phước trao giấy chứng nhận
thành viên liên minh HTX Việt Nam cho anh Hà Thành Chung - Giám đốc HTX TM-DV Thanh niên

Dịp này, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Phước cũng trao giấy chứng nhận Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ Thanh niên là thành viên chính thức của liên minh hợp tác xã Việt Nam.

Tác giả bài viết: (Hà Tân - HĐ Lộc Ninh) MC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay9,474
  • Tháng hiện tại176,013
  • Tổng lượt truy cập4,520,988
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây