Đồng Phú, Hớn Quản, Lộc Ninh: Khai mạc hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em

Thứ hai - 03/06/2019 05:48 149 0
Ngày 27/5/2019, tại trường Tiểu học Tân Phú, Ban Chỉ đạo hè huyện Đồng Phú đã tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.
Với chủ đề “Hè vui khỏe, an toàn - Thanh thiếu nhi làm theo lời Bác”, hè năm 2019, huyện Đồng Phú sẽ tổ chức nhiều hoạt động: Đền ơn đáp nghĩa; Hội thi “Hoa phượng đỏ”, Giải bóng đá U11, U13; mở các lớp năng khiếu, câu lạc bộ, đội, nhóm hè... Tháng hành động vì trẻ em sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực: Triển khai Luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em… nhằm giúp trẻ em nhận thức rõ hơn về quyền của mình, hạn chế tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại.
h
Các em học sinh tham gia lễ khai mạc hè
​​​​

Trong những năm qua, huyện Đồng Phú luôn quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, coi phát triển trẻ em là nhiệm vụ quan trọng. Bên cạnh giáo dục văn hóa trong nhà trường, các ban ngành, đoàn thể luôn chú trọng chính sách an sinh xã hội, hoạt động vui chơi giải trí nhằm tạo điều kiện cho trẻ em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, tình trạng xâm hại tình dục, ngược đãi và bạo lực với trẻ em vẫn xảy ra, trẻ em bị tai nạn thương tích, đuối nước, nhiễm HIV/AIDS có xu hướng gia tăng, tình trạng bạo lực học đường, trẻ em nghèo phải lao động nặng nhọc trong điều kiện độc hại vẫn còn diễn ra.
                   
Dịp này, UBND huyện Đồng Phú đã tặng 10 phần quà cho trẻ em khuyết tật, UBND thị trấn Tân Phú tặng 1.000 phần quà cho trẻ em tham gia lễ khai mạc. Đặc biệt, Thư viện tỉnh trao cho huyện đoàn Đồng Phú 200 đầu sách với đầy đủ các thể loại. Sau lễ khai mạc, các em học sinh được tham gia Ngày hội đọc sách và tham gia các trò chơi có thưởng./.

* Hớn Quản:

Sáng ngày 31/5/2019, tại xã Minh Tâm, Ban chỉ đạo hè huyện Hớn Quản đã tổ chức Lễ Khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Đồng chí Vũ Long Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện, đồng chí Lê Hải Đăng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh cùng trên 700 em thiếu nhi của xã Minh Tâm đã về tham dự hoạt động.
1ubnd huyen hon quan trao 27 suat qua cho cac em thieu nhi
BTC chương trình trao học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Với chủ đề “Hè vui khỏe, an toàn - Thanh thiếu nhi làm theo lời Bác”. Hoạt động hè được diễn ra từ ngày 01/6 - 10/8/2019 trong toàn huyện. Trong đó có các nội dung cơ bản như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong thiếu nhi; tổ chức củng cố, nâng cao chất lượng cán bộ phụ trách thiếu nhi; tổ chức các hoạt động học tập, ôn luyện văn hóa; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí và rèn luyện kỹ năng; tổ chức các hoạt động tình nguyện. Đối với Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức trong tháng 6/2019 với chủ đề: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

Phát biểu khai mạc hè, đồng chí Vũ Long Sơn - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện đã đề nghị: Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội hãy xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho thanh thiếu nhi; phòng chống xâm hại, ngược đãi và bạo hành trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng của thanh thiếu nhi”.

Đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành từ huyện đến xã trong hè cần quan tâm đến một số nội dung: “Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức các cấp, các ngành, của mỗi gia đình, người dân về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi. Bố trí kinh phí và huy động các nguồn lực để tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi. Các cơ sở Đoàn, Hội, Đội phải có những phần việc, hoạt động thiết thực, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho trẻ em trong Tháng hành động vì trẻ em và trong dịp hè…”.

Cũng nằm trong chương trình của buổi Lễ khai mạc, Sở LĐ-TB&XH đã tặng 50 phần quà cho 50 em thiếu nhi vượt khó học tốt với tổng trị giá 15 triệu đồng; UBND huyện tặng 27 phần quà cho 27 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi với tổng số tiền là 5,1 triệu đồng.

Sau buổi Lễ khai mạc, các em thiếu nhi còn được tham gia các trò chơi hấp dẫn có thưởng như: Trò chơi bịt mắt đập heo; kéo co; nhảy bao bố; truyền bột. Ngoài ra, đến với Lễ khai mạc, mỗi em cũng nhận được 01 phần bánh kẹo nhỏ của Ban Tổ chức.


* Lộc Ninh:

Sáng ngày 30/5/2019, Ban chỉ đạo hè huyện Lộc Ninh tổ chức “Ngày hội tuổi thơ”, khai mạc hoạt động hè, phát động Tháng hành động vì trẻ em và tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần XII năm 2018 - 2019. 

Với chủ đề “Hè vui khỏe, an toàn - thanh thiếu nhi làm theo lời Bác”, các hoạt động hè toàn huyện tập trung vào 5 nội dung chính gồm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thông qua các hoạt động về nguồn, tuyên truyền các luật liên quan đến thanh thiếu nhi, duy trì việc thực hiện Cuộc vận động “Thiếu nhi Lộc Ninh thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” với hình thức Nhật ký làm theo lời Bác, duy trì phong trào “Nghìn việc tốt”; nâng cao chất lượng công tác cán bộ phụ trách thiếu nhi qua việc chọn lựa cán bộ phụ trách thiếu nhi có năng khiếu, tri thức, nhiệt tình, sáng tạo và có kĩ năng trực tiếp tham gia tổ chức hoạt động cho trẻ em; duy trì các hoạt động học tập, ôn luyện văn hóa, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí và rèn luyện kĩ năng đặc biệt là giáo dục kĩ năng sống; kĩ năng thực hành xã hội; kĩ năng ứng xử thân thiện với môi trường; kĩ năng phòng, chống đuối nước; kĩ năng sơ cấp cứu, phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em, kĩ năng phòng, chống xâm hại tình dục cho thanh thiếu nhi.

Đặc biệt trong hè đó là tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện đến vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; thực hiện các công trình, phần việc xây dựng hạ tầng giao thông, điện, nước vùng nông thôn; tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường; đổi mới hình thức hoạt động các đội hình thanh niên tình nguyện theo từng đối tượng, lĩnh vực.
3
Đại diện lãnh đạo huyện Lộc Ninh giải cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích
tại Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng”

Tại chương trình Ngày hội, UBND huyện đã trao 40 suất học bổng cho các em học sinh đặc biệt khó khăn, trao giấy chứng nhận phù hợp trẻ em cho 16 xã, thị trấn, Trung tâm Anh ngữ “Green Life” tặng 50 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng” đã tổng kết và trao giải cho 25 tác giả, nhóm tác giả cùng 5 giải đồng đội cho các đơn vị tham gia xuất sắc tại Cuộc thi cấp huyện lần XII, năm 2018 - 2019 với giải nhất thuộc về trường THPT Lộc Thái, giải nhì THPT Lộc Hiệp, giải ba trường Tiểu học Thị trấn Lộc Ninh A và 2 giải khuyến khích dành cho trường THCS Lộc Tấn, Tiểu học Lộc Tấn A.

Đặc biệt tại ngày hội, các em thanh thiếu nhi đã được học tập chuyên đề "Kỹ năng bảo vệ bản thân" nhằm giúp cho các em biết về những kỹ năng phòng chống xâm hại, phòng chống tai nạn thương tích và nhận được những phần quà bánh nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6.


 

Tác giả bài viết: (Khắc Bảy, Huy Đạt, Quế Anh)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay4,696
  • Tháng hiện tại125,437
  • Tổng lượt truy cập6,963,988
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây