Chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập”

Thứ hai - 14/09/2020 10:21 1.081 0
Ngày 12/9/2020, Đoàn thanh niên, Hội LHTN Việt Nam xã Phước Tín đã phối hợp tổ chức và triển khai Chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập” tại trường Trung học cơ sở Phước Tín, thị xã Phước Long.
Theo đó, tại chương trình, các em học sinh đã chuẩn bị cho mình một số rác thải nhựa để đổi lấy một phần quà như: bình đựng nước, xà phòng rửa tay, túi sách bằng vải, bút, thước, cục tẩy, truyện đọc... việc làm này làm cho các em rất thích thú và tích cực tham gia, được nhà trường hưởng ứng. Kết quả đã có gần 300 phần quà được trao đến các em học sinh, với tổng kính phí thực hiện ban đầu gần 5 triệu đồng.
zfsza
Niềm vui của các em học sinh sau khi đổi rác thải nhựa lấy quà tặng

Anh Nguyễn Thế Sơn - Phó Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Phước Tín cho biết: Thông qua hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục góp phần hình thành ý thức, thái độ tốt, hành động thân thiện với môi trường của cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên và nhất là các em thiếu nhi, học sinh trong phong trào chống rác thải nhựa. Qua đó tạo không khí vui tươi, thân thiện, giúp các em hiểu biết thêm về bảo vệ môi trường góp phần giảm rác thải nhựa và túi ni lông tại các địa phương, trường học và cộng đồng khu dân cư trên địa bàn xã.

Được biết, theo kế hoạch trong thời gian tới, Đoàn - Hội xã Phước Tín sẽ tiếp tục ra quân thực hiện chương trình này tại các trường học còn lại trên địa bàn xã. Kinh phí thu được từ việc bán các rác thải tái chế do các em mang đến trao đổi sẽ được tạo nguồn làm quỹ để tiếp tục triển khai chương trình.

 

Tác giả bài viết: (Hoài Nam - TĐ Phước Long)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập70
  • Hôm nay15,971
  • Tháng hiện tại105,411
  • Tổng lượt truy cập13,094,097
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây