Tuyên dương Đoàn viên, Thanh niên, Đội viên, công nhân tiêu biểu học tập và làm theo Bác

Thứ hai - 19/05/2014 05:43 1.620 0
Ngày 18/5/2014, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh đã phối hợp với Đoàn thanh niên Nông trường cao su Minh Hưng và xã Đoàn Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tổ chức lễ tuyên dương “Gương Đoàn viên thanh niên, đội viên, công nhân tiêu biểu học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, năm 2014”.
Tại buổi lễ, có 50 đồng chí là đoàn viên, thanh niên, đội viên thuộc xã Đoàn Minh Hưng và Đoàn viên đang làm việc tại Nông trường cao su Minh Hưng và Công nhân, lao động là đoàn viên tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Chơn Thành được lựa chọn, tôn vinh là những điển hình tiên tiến xuất sắc, gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tấm gương của Bác, năm 2014.
 
 
Ban tổ chức tặng giấy khen cho các điển hình học tập và làm theo Bác
được tuyên dương tại buổi lễ

 
Thực hiện Chỉ thị 03 CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về việc “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong 3 năm qua, Đoàn thanh niên của 3 đơn vị đã tích cực triển khai chỉ thị và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ đã được thực hiện như: khám phát thuốc chữa bệnh cho người nghèo, giúp đỡ công nhân, Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng; thực hiện tốt công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng qua việc thu gom rác thải, phát quang, sửa chữa đường giao thông nông thôn được hơn 10km.  

Ngoài ra đoàn viên, công nhân đã tích cực hiến máu tình nguyện, phát triển kinh tế, chăm lo thiếu nhi nghèo... Bên cạnh đó, tại lễ tuyên dương, nhiều mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác đã được giới thiệu. Trong thời gian qua, các mô hình này đã tạo được nhiều động lực thúc đẩy mạnh mẽ trong phát triển kinh tế địa phương, đưa cuộc vận động đi vào cuộc sống. Cụ thể là mô hình “Hỗ trợ công nhân xa quê”, “Xây dựng quỹ giảm nghèo”, “Cùng bạn đến trường”; “Thanh niên làm đường giao thông nông thôn”….

Được biết, trong thời gian tới, Đoàn thanh niên của 3 đơn vị sẽ triển khai đồng bộ và sâu rộng các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để 100% đoàn viên, hội viên được tham gia học tập, đồng thời phối - kết hợp, nhân rộng các điển hình tiên tiến học tập làm theo Bác, xây dựng nhiều công trình thanh niên; tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, thi đua lao động, học tập, sản xuất kinh doanh giỏi tại các đơn vị.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình (Đài truyền thanh huyện Chơn Thành)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay3,813
  • Tháng hiện tại76,505
  • Tổng lượt truy cập1,250,924
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây