Thư viện lưu động đến với thanh thiếu nhi Bù Đốp

Thứ sáu - 29/07/2016 23:32 600 0
Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, đồng bào dân tộc thiểu số được vui chơi, tiếp cận với sách báo, internet, nâng cao văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi. Từ ngày 25 đến 28/7 tại các xã, thị trấn của huyện Bù Đốp, Huyện đoàn phối hợp với Thư viện tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình “Xe thư viện lưu động” phục vụ cho các em thanh thiếu nhi địa phương.

Các em thiếu nhi học sinh say mê đọc sách

Chương trình đã đến các điểm vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số phục vụ sách, báo, máy tính có kết nối internet và chiếu phim miễn phí. Tạo điều kiện cho các em thanh thiếu nhi có dịp họp tập, tìm hiểu, cập nhật thông tin, vui chơi, giải trí trong dịp hè và đồng thời góp phần rèn luyện cho các em thói quen đọc sách và gia tăng niềm say mê đọc sách.

Trong ngày đầu tiên tổ chức tại trường THCS Tân Thành và ấp Sóc Nê, thư viện lưu động đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Em Niêng Thị Hồng Nhung - ấp Sóc Nê, xã Tân Tiến vui vẻ bày tỏ: “em rất vui khi xe thư viện về Sóc của em, có nhiều sách, truyện mới cho em và các bạn đọc, còn có máy tính cho chúng em lên mạng và được xem phim rất hay, em mong sao hè nào cũng có chương trình như thế”.

Đây là chương trình ý nghĩa, mang niềm vui và tri thức đến với thanh thiếu nhi vùng biên giới còn nhiều khó khăn như Bù Đốp.

Tác giả bài viết: (Lưu Thu - HĐ Bù Đốp) MC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay8,126
  • Tháng hiện tại191,993
  • Tổng lượt truy cập640,222
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây