Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa của Đội CTXH sinh viên Đại học Kinh tế - Luật tại xã Minh Đức (Hớn Quản)

Thứ hai - 14/05/2018 02:46 428 0
Từ ngày 11/5 - 13/5/2018, Huyện Đoàn Hớn Quản phối hợp với Đội Công tác xã hội của Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức chiến dịch “Sinh viên Kinh tế - Luật về với vùng sâu năm 2018” tại xã Minh Đức (Hớn Quản).
Với thông điệp “Chung một hành động – Lan toả yêu thương”, trong 3 ngày ở xã Minh Đức, Đội CTXH của trường Đại học Kinh tế - Luật TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa cho địa phương như: khánh thành 1.8 km đường điện thắp sáng với kinh phí 45 triệu đồng; tặng 5 xe đạp và 20 suất học bổng cho HS nghèo vượt khó (mỗi suất 300.000 đồng; trao 10 phần quà cho gia đình chính sách; 200 đầu sách tặng thiếu nhi; tổ chức đêm văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi tuổi trẻ, quê hương đất nước; lao động vệ sinh 7km đường và khơi thông 200m cống rãnh; tổ chức sân chơi dân gian và lễ hội ẩm thực cho thiếu nhi; chiếu phim, tuyên truyền vệ sinh ATTP, luật hôn nhân gia đình; bữa cơm nghĩa tình...

Chiến dịch “Sinh viên Kinh tế - Luật về với vùng sâu” năm 2018 là một trong những chương trình lớn trong năm của Đội Công tác xã hội trường Đại học Kinh tế - Luật dành cho các bạn sinh viên trong và ngoài trường có nguyện vọng tham gia các hoạt động tình nguyện, có mong muốn đóng góp công sức của mình cho cộng đồng, xã hội. Chương trình hướng đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa khó khăn, các hoạt động chính của chương trình hướng đến những hoàn cảnh thật sự cần giúp đỡ và hỗ trợ của xã, huyện nghèo. Hoạt động cũng tạo điều kiện để sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật cống hiến sức trẻ và tinh thần tình nguyện vào các hoạt động tuyên truyền, thăm hỏi và giúp đỡ nhân dân vùng cao, vùng khó khăn, vùng biên giới; tạo cơ hội để các bạn sinh viên trải nghiệm cuộc sống, cống hiến và trưởng thành.

Một số hình ảnh tiêu biểu: 
Đội CTXH chụp lưu niệm với lãnh đạo địa phương tại lễ nhận quân. Tham gia xây dựng công trình đường điện thắp sáng.Vệ sinh, phát quang đường xá.Tổ chức sân chơi dân gian cho thiếu nhi.

Nguồn tin: Huyện đoàn Hớn Quản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay5,576
  • Tháng hiện tại129,075
  • Tổng lượt truy cập4,286,957
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây