Nhằm chào mừng thành công Đại hội các cơ sở Đội huyện Đồng Phú, vừa qua, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, tạo hiệu ứng rộng rãi và khẳng định màu sắc của tổ chức Đội.

Thứ năm - 14/12/2017 03:15 372 0
Nhằm chào mừng thành công Đại hội các cơ sở Đội huyện Đồng Phú, vừa qua, Hội đồng Đội huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, tạo hiệu ứng rộng rãi và khẳng định màu sắc của tổ chức Đội.
Ngày 10/12/2017, Cụm thi đua số 2 (gồm các trường TH, THCS trên địa bàn hai xã Đồng Tâm, Đồng Tiến) trực thuộc Hội đồng Đội huyện đã tổ chức Hội thi với chủ đề “Thiếu nhi Đồng Phú thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” thu hút gần 200 đội viên tham gia. Hội thi bao gồm các phần thi: “Những năm tháng của Bác”, thi kể truyện với chủ đề “Chúng em học tập và làm theo gương Bác Hồ” và phần thi “Ai thông minh hơn” dành cho khán giả. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Liên đội Tiểu học Đồng Tiến B. Qua Hội thi, các em hiểu biết thêm về cuộc đời, sự nghiệp và con người của Bác, từ đó ra sức học tập, phấn đấu và rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy.
 


Các em học sinh tham phần thi trả lời trắc nghiệm “Những năm tháng của Bác” tại Hội thi
 
Bên cạnh đó, Cụm thi đua số 1 (gồm các trường TH, THCS trên địa bàn xã Thuận Lợi, Thuận Phú) trực thuộc Hội đồng Đội huyện tổ chức hoạt động về nguồn “Giáo dục truyền thống và tìm Địa chỉ đỏ” và giáo dục truyền thống cho 54 em đội viên thuộc Ban chỉ huy trong 6 Liên Đội của Cụm vào ngày 9/12/2017. Trong chuyến đi, các em đội viên đã được thăm khu địa đạo, khu tái hiện vùng giải phóng, thăm viếng Đền bến Dược, ôn lại lịch sử anh hùng của miền đất Củ Chi, từ đó nâng cao lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống cách mạng, góp phần giáo dục nhân cách cho học sinh. Ngoài ra, các em còn được giao lưu qua các trò chơi tập thể, các hoạt động rèn luyện kỹ năng công tác Đội.
 


Hoạt động về nguồn “Giáo dục truyền thống và tìm Địa chỉ đỏ” của các em đội viên Cụm thi đua số 1 
 

Tác giả bài viết: (Xuân Bình - Đồng Phú)MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay4,678
  • Tháng hiện tại113,511
  • Tổng lượt truy cập2,269,418
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây