Lộc Ninh rộn ràng Chiến dịch “Mùa hè xanh UEF”

Thứ tư - 12/07/2017 22:23 1.473 0
Ngày 10/7, Ban chỉ đạo hè huyện Lộc Ninh đã tổ chức tiếp nhận 30 chiến sỹ Mùa hè xanh đến từ trường Đại học Kinh tế Tài chính (TP. Hồ Chí Minh) về tình nguyện tại 2 ấp Chàng Hai và Việt Quang thuộc xã Lộc Quang (huyện Lộc Ninh).
Anh Nguyễn Huỳnh Sinh, Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế Tài chính (UEF), chỉ huy trưởng chiến dịch cho biết: Đây là năm thứ 2 trường triển khai hoạt động tình nguyện trên địa bàn huyện Lộc Ninh sau một mùa chiến dịch được tổ chức thành công tại xã Lộc Khánh vào năm 2016. Chiến dịch năm nay cũng được triển khai với nhiều hình thức, đội hình khác nhau, trong đó đội hình thường trú tại địa bàn duy trì 30 chiến sỹ sẽ phối hợp cùng địa phương thực hiện các nhiệm vụ, nội dung trong suốt 20 ngày diễn ra chiến dịch (từ ngày 10/7 đến ngày 29/7). Bên cạnh đó, tại mỗi hoạt động tập trung, trường sẽ tăng cường 30 đến 50 chiến sỹ từ mặt trận Tp. Hồ Chí Minh về xã để tổ chức các chương trình tình nguyện với nhiều nội dung ý nghĩa, thiết thực, tạo nhiều màu sắc cho chiến dịch.
 


Chiến sỹ hào hứng đến nơi làm việc
 
Cũng theo anh Sinh, chiến dịch năm nay ngoài những hoạt động an sinh xã hội, công tác chăm lo cho người dân khó khăn, các hoạt động sinh hoạt hè, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với thanh niên địa phương, trường còn tập trung đẩy mạnh việc xây dựng các công trình thanh niên nhằm giúp đỡ và hỗ trợ cho địa phương như: Xây dựng nhà nhân ái, trao tặng 02 công trình “sân chơi thiếu nhi”, trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường”, “ Thắp sáng ước mơ”, tặng dụng cụ học tập, tổ chức các ngày hội, hội chợ sách dành cho các em thiếu nhi, tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, nhất là tổ chức hội trại hè và chương trình “01 ngày làm chiến sỹ” tại Đại đội 31 (xã Lộc An). Đặc biệt, tại chiến dịch lần này, Đoàn trường sẽ phối hợp với địa phương xây dựng và trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê” trị giá 80 triệu đồng. Đây là công trình, hoạt động trọng tâm mà trường thường xuyên duy trì và triển khai trong mỗi chiến dịch. Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra chiến dịch, trường sẽ tổ chức một đêm văn nghệ đặc biệt với tên gọi “Doanh nghiệp hát” cùng sự tham gia của nam ca sỹ Ali Hoàng Dương, quán quân The Voice 2017, đại sứ Mùa hè xanh UEF 2017.
 


Khởi công xây dựng Nhà tình bạn 
 
Anh Lê Văn Trường, Bí thư Đoàn xã Lộc Quang phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các chiến trường trường UEF. Anh chia sẻ: Chiến dịch không chỉ khơi dậy các hoạt động phong trào Đoàn tại đơn vị, thu hút thanh niên tham gia vào tổ chức mà thông qua các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa do Đoàn trường dành tặng cho địa phương, từ đó tạo điều kiện hỗ trợ cho người dân, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được niềm vui trong cuộc sống.
 


Chiến sỹ làm quen với các em trong lớp ôn tập hè 
 
Theo anh Mai Quế Anh, Bí thư Huyện Đoàn, chiến dịch năm nay diễn ra đúng vào thời điểm Đại hội Đoàn toàn huyện vừa được tổ chức thành công, do đó những công trình, phần việc mà các bạn sinh viên mang đến trong chiến dịch lần này lại càng ý nghĩa hơn, nhất là công trình “Thắp sáng đường quê” được xây dựng và trao tặng cho địa phương. Đây chính là một trong 3 công trình mà tuổi trẻ Lộc Ninh sẽ thực hiện trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 với tên gọi “ Đoạn đường sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”. Ngoài trường Đại học Kinh tế Tài chính là đơn vị chính tại chiến dịch thì Huyện Đoàn cũng đang vận động Đoàn thanh niên tổng công ty cấp nước (TP. Hồ Chí Minh) để tiếp tục triển khai công trình “Thắp sáng đường quê” tại một số xã khó khăn, góp phần chung tay trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. 

Tác giả bài viết: Hà Tân (Lộc Ninh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay3,676
  • Tháng hiện tại57,038
  • Tổng lượt truy cập3,928,460
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây