Lộc Ninh: Hiệu quả các hoạt động phong trào từ công tác phối hợp

Thứ năm - 14/09/2017 20:53 820 0
Sáng ngày 13/9/2017, Huyện Đoàn - Đoàn Thanh niên Công ty Cao Su Lộc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp giữa 02 đơn vị, giai đoạn 2015 - 2017. Trong quá trình triển khai, phối hợp thực hiện đã đạt được nhiều kết quả tích cực, hiệu quả và nhiều thiết thực.

Toàn cảnh Hội nghị

Hỗ trợ hoạt động trong việc “Đoàn viên giữ mối liên hệ sinh hoạt, hoạt động Đoàn nơi cư trú”
 
Ngay từ đầu năm 2015 các cơ sở đoàn của Đoàn TN công ty đã tiến hành triển khai và giao nhiệm vụ cho Đoàn viên, Đảng viên trong độ tuổi đoàn về tham gia sinh hoạt và hỗ trợ hoạt động nơi cư trú. Lập danh sách, hồ sơ của đoàn viên gửi về cho các xã có thanh niên làm việc tại đơn vị cao su. Các cơ sở đoàn của Huyện Đoàn cũng đã tiếp nhận và giới thiệu về cho các chi đoàn khu dân cư để tham gia sinh hoạt và hỗ trợ. Các đoàn viên và Đảng viên trong độ tuổi Đoàn đã tham gia hỗ trợ các hoạt động tích cực tại địa phương, đặc biệt là hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao, hoạt động tình nguyện cộng đồng…Trong các chương trình hoạt động hành năm đều đưa tiêu chí giữ mối liên hệ nơi cư trú, quán triệt đến từng cơ sở Đoàn. Thường xuyên nhắc nhở, đơn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện ĐVTN hỗ trợ hoạt động tại địa phương
 
Hỗ trợ các hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi
 
Thông qua các hoạt động phối hợp do 2 đơn vị tổ chức như phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, hoạt động vì cộng động, từ thiện xã hội nhằm giúp tuyên truyền, giáo dục ĐVTN về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, truyền thống yêu nước của dân tộc, tinh thần đoàn kết.
 
Công tác mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được các cơ sở đoàn trực thuộc của 2 đơn vị chủ động xây dựng và ký kết, phối hợp với nhau, bên cạnh đó các Đoàn trực thuộc còn tổ chức thi đấu giao lưu bóng đá nam, cầu lông, bóng chuyền nam với Đoàn Thị trấn Lộc Ninh, Chi Đoàn BCH Quân sự huyện Lộc Ninh C31, Huyện Đoàn, nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước 26/3, 30/4, 2/9... nhằm tạo điều kiện cho ĐVTN có sân chơi bổ ích lành mạnh qua đó gặp gỡ, giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm trong lao động sản xuất, trong công tác Đoàn giữa các Đoàn cơ sở và các Đoàn bạn, các đơn vị kết nghĩa.
 
Các đơn vị kết nghĩa trong cụm nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, cùng nhau tham gia, cùng nhau học hỏi trao đổi lẫn nhau qua các lần tổ chức hoạt động. Hỗ trợ lẫn nhau cả về vật chất lẫn tinh thần... Các cơ sở đoàn đã cùng phối hợp tổ chức các hoạt động “Vì nghĩa tình biên giới” thăm hỏi tặng quà, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao vào các chuổi hoạt động 22/12 hàng năm như tại Đại đội c31 Lộc An, Đồn biên phòng Chiu Riu.
 
Hàng năm, Huyện Đoàn Lộc Ninh phối hợp với Đoàn TN Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ như: thăm tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, đồng thời tổ chức dọn dẹp, lau chùi, thay cát ở tất cả các bát nhang và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Lộc Ninh vào dịp 27/7; tổ chức các hoạt động trong tháng thanh niên, mùa hè tình nguyện, xuân yêu thương; hướng dẫn và chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc của 2 đơn vị thực hiện chương trình “một ngày ở với mẹ” tại các gia đình của Mẹ Việt Nam anh hùng với các hoạt động thiết thực, cụ thể như : quét dọn, sữa chữa nhà cửa, trò chuyện, nấu cơm cùng gia đình Mẹ, giúp gia đình Mẹ dọn dẹp các phần mộ liệt sỹ, cùng nghe mẹ kể chuyện và nhận phụng dưỡng đến suốt đời 08 Mẹ Việt Nam anh hùng với số tiền dao động từ 2.000.000 - 3.000.000đ/Mẹ/năm. Hàng quý, các ngày lễ tết phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng mà đơn vị đảm nhận phụng dưỡng.
 
Hàng năm, Đoàn TN Công ty TNHH MTV Cao su lộc Ninh có sự phối hợp, hỗ trợ Huyện đoàn Lộc Ninh trong việc thành lập và tập luyện đội hình tham gia liên hoan “Nghệ thuật thiếu nhi Hoa phượng đỏ tỉnh Bình Phước”. Kết quả đạt nhiều giải cao ở nhiều thể loại qua các năm như giải nhì đơn ca, giải 3 erobic,... Phối hợp cùng xã Đoàn Lộc An tổ chức hoạt động “Vì đàn em thân yêu” hè năm 2017, tổ chức thăm, tặng quà, sách giáo khoa, tập vỡ trắng, cặp đi học, quần áo cũ còn sử dụng được cho hơn 90 em trẻ em nghèo, trẻ em là người đồng bào dân tộc trên địa bàn xã.
 
Các hoạt động phối hợp giữa 2 đơn vị và các cơ sở đoàn trong việc phối hợp các hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong từ năm 2015 – 2017 đạt được nhiều kết quả, các hoạt động mang lại hiệu quả cao, thiết thực, qua đó tạo mối giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị. Các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho thiếu nhi cũng đã được phối hợp thực hiện, mang lại ý nghĩa lớn lao, bên cạnh đó các hoạt động giao lưu VHVN – TDTT giữa các đơn vị trực thuộc Đoàn TN Công ty và các đơn vị trực thuộc huyện Đoàn đã mang lại sân chơi bổ ích lành mạnh cho ĐVTN, qua đó gặp gỡ, giao lưu học hỏi, trao đổi thêm kinh nghiệm trong lao động sản xuất, trong công tác Đoàn.
 
Cũng tại Chương trình, 02 đơn vị đã ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2017 - 2019 với  7 nội dung chủ yếu gồm: hoạt động giáo dục truyền thống về nguồn; thực hiện các công trình thanh niên; các hoạt động tri ân gia đình có công với cách mạng nhân ngày 27/7; phối hợp thực hiện việc tổ chức và tham gia Hội thi Hoa Phượng đỏ các cấp....
 
Thông qua chương trình ký kết lần này nhằm tăng cường nguồn lực cho các hoạt động của tổ chức Đoàn thanh niên, phát huy tiềm năng của tuổi trẻ trong các chương trình xã hội; góp phần nâng cao vị thế, uy tín của tổ chức Đoàn thanh niên các cấp.

Tác giả bài viết: Văn Thọ (HĐ Lộc Ninh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,754
  • Tháng hiện tại75,187
  • Tổng lượt truy cập3,946,609
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây