Hớn Quản: Tưng bừng Ngày hội đọc sách

Thứ hai - 12/05/2014 22:21 1.164 0
Ngày 12/5/2014, tại Trường THCS Thanh Bình (huyện Hớn Quản), BTV huyện Đoàn đã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hớn Quản, Thư viện tỉnh tổ chức Ngày hội thanh thiếu nhi Hớn Quản với văn hóa đọc sách lần thứ I, năm 2014, thu hút sự tham giả của 400 bạn đoàn viên thanh thiếu nhi.
Phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội, đồng chí Nguyễn Viết Đợi - Bí thư huyện Đoàn nhấn mạnh: “Trong văn hóa đọc, việc đọc sách và đọc tài liệu trên mạng Internet đóng vai trò rất quan trọng. Sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên”.
 

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày hội

“Hoạt động được tổ chức nhằm nâng cao văn hóa đọc, phát triển phong trào đọc sách, tăng niềm say mê đọc sách trong thanh thiếu nhi, góp phần nâng cao nhận thức trong thanh thiếu nhi Hớn Quản; giáo dục thói quen, sở thích, phương pháp đọc sách hiệu quả trong thanh thiếu nhi. Đây cũng là dịp tôn vinh giá trị của sách; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong TTN huyện nhà”, đồng chí tiếp lời.

Đồng thời, Huyện Đoàn và Thư viện tỉnh Bình Phước đã vận động Công ty cổ phần tri thức Việt tặng cho huyện Hớn Quản trên 400 đầu sách với tổng trị giá 10 triệu đồng; Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu tặng 100 suất học bổng (giảm 20 % học phí) cho học sinh trường THCS Thanh Bình, Công ty cổ phần sách Hùng Vương, Công ty sách Fahasa chi nhánh Bình Phước đã tặng 500 phiếu mua sách giảm giá 10 - 30% cho các em thiếu nhi về dự ngày hội; Mobifone chi  nhánh Hớn Quản đã tài trợ toàn bộ phần trang trí cho ngày hội...

 

Ban tổ chức ngày hội trao tặng sách cho thanh thiếu nhi huyện Hớn Quản.

Tại ngày hội, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã phối hợp với Thư viện Thế giới Tuổi thơ trực thuộc Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu tổ chức cho các em thiếu nhi tham gia phần thi “Hái hoa trúng thưởng”, thu hút trên 200 em học sinh tham gia.
 

Các em thiếu nhi tham gia phần thi “hái hoa trúng thưởng” tại ngày hội.

Ngoài ra, tại ngày hội, Nhà sách Hùng Vương (Đồng Xoài) đã tổ chức bán sách cho thanh thiếu nhi; cửa hàng FPT Bình Long, Mobi Hớn Quản đã tổ chức bán sim thẻ, các thiết bị các thiết bị điện tử đọc sách; Thư viện tỉnh và Thư viện Thế giới Tuổi thơ trực thuộc Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu đã tổ chức trưng bày sách phục vụ cho bạn đọc thanh thiếu nhi đến với ngày hội.

Đặc biệt, trong khuôn khổ của ngày hội, Hội thảo “Thanh niên Hớn Quản với Phương pháp đọc sách hiệu quả” đã diễn ra. Các đại biểu dự hội thảo đã trao đổi nhiều ý kiến tâm huyết về vai trò của đọc sách đối với sự phát triển của thanh thiếu nhi; chia sẻ về phương pháp đọc sách hiệu quả; đề xuất các giải pháp đối với các cấp, các ngành để phát triển văn hóa đọc cho thanh thiếu nhi; phương pháp khai thác các loại sách, báo, tài liệu trên mạng internet; các thức tuyên truyền và tổ chức hoạt động để phát triển văn hóa đọc cho thanh thiếu nhi...

 

Hội thảo thanh niên Hớn Quản với phương pháp đọc sách hiệu quả.

Được biết, đây là ngày hội văn hóa đọc lần đầu tiên được tổ chức tại địa bàn huyện Hớn Quản nhằm giúp nâng cao văn hóa đọc, rèn luyện thói quen đọc, tạo cơ hội gặp gỡ để giao lưu học hỏi và chia sẻ những giá trị của sách, về niềm đam mê đọc sách cho thanh thiếu nhi huyện nhà; qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo quản sách...

Tác giả bài viết: Huy Đạt (Huyện Đoàn Hớn Quản)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Hôm nay3,597
  • Tháng hiện tại76,289
  • Tổng lượt truy cập1,250,708
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây