Hớn Quản: Sôi nổi Hội thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2015

Thứ ba - 07/07/2015 21:39 1.289 0
Ngày 11/10/2015, tại Trường THPT Trần Phú, Huyện Đoàn, Công an huyện Hớn Quản và Chi nhánh II Cty CP Thương Mại Quốc Tế - Honda HEAD ITC#4 (Bình Long) đã phối hợp tổ chức Hội thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” huyện Hớn Quản năm 2015.
Tham dự Hội thi có 09 đội với 90 bạn ĐVTN đến từ Đoàn Trường THPT Trần Phú, Đoàn Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh và hơn 500 đoàn viên thanh niên cổ vũ cho hội thi.

Phần thi "Bạn là ai?" của chi Đoàn 12A1 - Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh
 
Đến với hội thi, các đội trải qua 03 phần thi: phần thi “Bạn là ai?”. Phần thi này mỗi đội thi sẽ lần lượt giới thiệu về đội thi của mình bằng nhiều hình thức sáng tạo khác nhau như: kịch, ca, hò, vè.....). Phần thi thứ 2-Thi kiến thức: Phần thi này gồm các phần thi nhỏ: Phần thi thử thách (trắc nghiệm); phần thi ai nhanh hơn (xử lý tình huống); phần thi biển báo giao thông. Ở phần thi này, nội dung xoay quanh các câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ, các văn bản quy phạm pháp luật trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các nội dung của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Phần thi thứ 3 - Thi tiểu phẩm an toàn giao thông: các đội trình bày 01 tiểu phẩm tự biên với chủ đề: thanh niên với an toàn giao thông.

Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị

 
Sau một ngày tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao 10 giải thưởng cho các đội về tham dự hội thi. Trong đó, giải nhất toàn đoàn được trao cho chi đoàn 12A1, Đoàn Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh; giải nhì được trao cho chi đoàn 10A3, Đoàn Trường THPT Trần Phú; giải ba thuộc về chi đoàn 12A2, Đoàn Trường THPT Trần Phú và Chi đoàn 11A1, Đoàn Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh…
Chi nhánh II Cty CP Thương Mại Quốc Tế - Honda HEAD ITC#4 (Bình Long) nón bảo hiểm và áo mưa cho các đại biểu, ĐVTN

Trước đó, tại buổi khai mạc hội thi, Chi nhánh II Cty CP Thương Mại Quốc Tế - Honda HEAD ITC#4 (Bình Long) đã tặng 05 chiếc nón bảo hiểm cho các đại biểu dự hội thi; tặng 05 nón bảo hiểm và 10 áo mưa cho các bạn ĐVTN Đoàn Trường THPT Trần Phú, Đoàn Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh/.

 
Hội thi được tổ chức nhằm tăng cường, nâng cao chất lượng các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật, vận động đoàn viên thanh niên (ĐVTN) hiểu và nắm bắt được các nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; nắm thực trạng tình hình và những nguy cơ, thách thức của vấn đề an toàn giao thông đối với an ninh trật tự và đời sống xã hội, từ đó xây dựng thói quen ứng xử và hành vi văn hóa khi tham gia giao thông, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức của ĐVTN, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. 

Tác giả bài viết: CVT Huy Đạt (huyện Đoàn Hớn Quản) - MC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay7,943
  • Tháng hiện tại90,819
  • Tổng lượt truy cập6,665,366
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây