Hơn 200 đoàn viên, học sinh Trường THPT Chu Văn An tham gia chương trình tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản

Thứ hai - 15/08/2016 23:13 574 0
Nằm trong các hoạt động chiến dịch Blouse trắng tình nguyện “Mùa hè xanh”, chiều ngày 13/8/2016 Đoàn trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đoàn trường THPT Chu Văn An (huyện Chơn Thành) tổ chức Chương trình tuyên truyền tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho đoàn viên, học sinh. Tham dự chương trình có hơn 200 đoàn viên, học sinh.

Tuyên truyền viên của Đoàn trường Đại học Y Dược Tp.HCM trình bày những nội dung tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản
 
Tại chương trình các bạn đoàn viên, học sinh được các tuyên truyền viên của Đoàn trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh trình bày những nội dung: bình đẳng giới, các biện pháp phòng tránh thai và phòng tránh phá thai; Phòng tránh nhiễm khuẩn đường sinh sản, nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục và HIV/AIDS; Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/ thanh niên; phòng tránh bị lạm dụng tình dục và có thai ngoài ý muốn. Bên cạnh đó còn trình bày chuyên đề về Tác hại của thuốc lá, bia và rượu. Với phương pháp truyền đạt dễ hiểu, bằng các hình ảnh trực quan, những video sinh động qua đó các bạn đoàn viên, học sinh biết được hút thuốc lá và sử dụng rượu là hai kẻ thù lớn nhất của sức khỏe và tuổi thọ con người, nó tác động mạnh đến hệ tim mạch, lao phổi và ung thư. Theo đó sẽ ý thức tự tránh cho mình và người thân, bạn bè để bảo vệ và giữ gìn sức khỏe.
 
Qua chương trình này nhằm giúp cho các bạn đoàn viên, học sinh có thêm hiểu biết kiến thức sâu rộng trong công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản. Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục và nâng cao kiến thức hiểu biết về sức khoẻ sinh sản vị thành niên trong đoàn viên, học sinh các trường học.

Tác giả bài viết: (Đỗ Trình - Chơn Thành) VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay7,903
  • Tháng hiện tại210,390
  • Tổng lượt truy cập907,920
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây