Đồng Phú: Ra quân hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống sốt rét

Chủ nhật - 24/04/2016 23:40 798 0
Sáng ngày 25/04, tại trụ sở UBND Thị trấn Tân Phú, UBND huyện Đồng Phú đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ngày thế giới phòng chống sốt rét. Về dự có Phó giáo sư, Tiến sỹ Lê Thành Đồng - Viện trưởng viện sốt rét-ký sinh trùng-côn trùng Thành phố Hồ Chí Minh; Bác sỹ Quách Ái Đức - Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành huyện và hơn 1000 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, các em học sinh, quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện.
Bệnh sốt rét đã và đang là mối quan tâm lớn của toàn cầu, là hiểm họa chung của nhân loại. Với chủ đề “Đầu tư cho tương lai, đánh bại sốt rét”, buổi lễ đã kêu gọi tất cả các cấp, các ngành, chính quyền các địa phương cần xem công tác phòng chống sốt rét là công tác đặc biệt quan trọng, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng hộ gia đình, tăng cường giám sát cộng đồng; triển khai có hiệu quả chiến lược quốc gia về phòng chống bệnh sốt rét theo mục tiêu của Nhà nước và tổ chức Y tế Thế giới đã đề ra.
 


Toàn cảnh Lễ mit tinh
 
Đại diện cho hơn 300 ĐVTN tham gia Lễ mit tinh, đồng chí Nguyễn Bá Dũng– Phó Bí thư Chi đoàn Khối Vận đã hứa: “Quyết tâm làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe về phòng chống sốt rét đến toàn thể người dân và đoàn viên thanh thiếu nhi; tổ chức các chiến dịch tình nguyện hướng đến địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nhằm trang bị, nâng cao nhận thức cho người dân và đoàn viên, thanh thiếu nhi về phòng chống sốt rét; tuyên truyền, vận động ĐVTN tổ chức hiệu quả các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường để phòng tránh muỗi sốt rét – một trong những tác nhân gây bệnh”.
Sau buổi lễ, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân huyện Đồng Phú với cờ, băng rôn, khẩu hiệu đã diễu hành trên trục đường chính từ trung tâm hành chính huyện qua trung tâm hành chính các xã Tân Tiến, Tân Lập.

 


Diễu hành biểu dương lực lượng

Tác giả bài viết: Thủy Tiên (Đồng Phú)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay4,670
  • Tháng hiện tại113,487
  • Tổng lượt truy cập4,271,369
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây