Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016

Thứ ba - 12/07/2016 23:21 972 0
Ngày 7-7, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thanh Ngữ - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Đại tá Huỳnh Văn Sách, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh.

Đ/c Vũ Thanh Ngữ, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân
có thành tích xuất sắc trong tháng thanh niên năm 2016

Tại Hội nghị, các đồng chí được nghe các ý kiến phát biểu tham luận của các cơ sở Đoàn về những phương pháp, mô hình hay trong việc triển khai, thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên.
 
Qua 6 tháng đầu năm 2016, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức được 117 chương trình các cấp. Trong đó, tổ chức 170 buổi học tập, phổ biến, nghiên cứu, quán triệt nghị quyết của Đảng, ngành, Đoàn các cấp với 22 ngàn lượt đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia; thi đua lập thành tích trấn áp các loại tội phạm đã làm thêm 1.650 giờ vào các ngày nghỉ, lễ với gần 1.000 lượt ĐVTN tham gia, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của các đơn vị; đội cờ đỏ kiểm tra được 172 lượt với 462 lượt ĐVTN tham gia, ghi nhận và nhắc nhở 29 lượt cơ sở đoàn. Qua đó nâng cao ý thức, hành động của ĐVTN trong việc chấp hành nghiêm điều lệnh công an nhân dân; tổ chức 14 buổi tuyên truyền pháp luật cho hơn 1.000 người dân và học sinh...

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức 6 đợt khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.523 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 273,8 triệu đồng; sửa chữa 6 nhà cho hộ nghèo, trị giá 54 triệu đồng; xây dựng trao tặng 1 ngôi nhà nhân ái, 4 ngôi nhà nghĩa tình đồng đội, 1 sân bê tông trường học với tổng trị giá 365 triệu đồng; trao 2.343 phần quà, 20 nón bảo hiểm cho hộ nghèo, khó khăn, gia đình chính sách, tổng trị giá gần 1 tỷ đồng; tiếp sức đến trường cho 21 học sinh, trao 66 xe đạp và tặng 545 phần quà cho những học sinh nghèo học giỏi, tổng trị giá 371 triệu đồng; tổ chức 8 chương trình “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” thu hút hơn 2.400 lượt ĐVTN tham gia; vận động 227 đơn vị máu, vượt 175% chỉ tiêu... Tổng giá trị các hoạt động 6 tháng đầu năm hơn 2 tỷ đồng.

Qua các hoạt động tình nguyện chung sức vì cộng đồng đã khơi dậy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, xây dựng được hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng dân, được chính quyền và nhân dân hoan nghênh, nhiệt tình ủng hộ, viết thư cảm ơn.

Với những hoạt động nổi bật, 6 tháng đầu năm Đoàn thanh niên Công an tỉnh được Bộ Công an, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội chữ thập đỏ, UBND tỉnh tặng 8 bằng khen, 1 cờ thi đua và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Huỳnh Văn Sách, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh hoan nghênh các kết quả mà Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016; đồng thời đề nghị tổ chức Đoàn cần cố gắng, nỗ lực, nhiều hơn nữa, cần quan tâm, chú trọng nhiều đến công tác giáo dục, kiểm tra, nắm bắt tư tưởng, tình hình ĐVTN, tổ chức nhiều phong trào hoạt động để theo dõi, kiểm tra, đánh giá về tinh thận trách nhiệm, mức độ rèn luyện và cố gắng của mỗi ĐVTN. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, đánh giá vai trò, tinh thần trách nhiệm của Bí thư các cơ sở đoàn gắn với kết quả chỉ đạo hoạt động cơ sở, với việc thực hiện nhiệm vụ Đoàn cấp trên giao. Phối hợp với PX15 và cấp ủy các đơn vị trong công tác, nhận xét, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ công tác của Bí thư các cơ sở Đoàn gắn với việc bình xét thi đua CBCS hàng năm.
 
Cũng tại hội nghị, nhằm ghi nhận và biểu dương thành tích của các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đã có 7 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tháng Thanh niên năm 2016 được Tỉnh đoàn tặng giấy khen.

Tác giả bài viết: (Đức Thiện - Văn Tuyên - CA.Tỉnh) VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập107
  • Hôm nay3,887
  • Tháng hiện tại130,751
  • Tổng lượt truy cập4,288,633
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây