Chơn Thành: Chương trình triển khai thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2016

Thứ bảy - 09/04/2016 23:24 846 0
Ngày 10/04/2016, Đoàn trường THPT Chu Văn An (huyện Chơn Thành) đã tổ chức Chương trình, triển khai thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh vào cao đẳng, đại học năm 2016. Tham gia chương trình có 400 bậc phụ huynh và học sinh thuộc khối 12 trong nhà trường.
Tại chương trình, các em học sinh và các bậc phụ huynh đã được Ban giám hiệu trường THPT Chu Văn An triển khai thông tin về kỳ thi  tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 về thời gian thi, lịch thi, môn thi, đăng ký dự thi, đề thi, xét công nhận tốt nghiệp, tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy. Năm 2016, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 cơ bản giữ ổn định như năm 2015, chỉ bổ sung một số điểm mới về tổ chức cụm thi, người coi thi, chấm thi, thông báo kết quả thi. Cụ thể, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức 02 cụm thi (cụm thi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng do trường đại học chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT và cụm thi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với trường đại học; bên cạnh đó, tăng số lượng cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng tham gia coi, chấm thi tại các cụm thi tốt nghiệp; đối với các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển.
 


Học sinh trường THPT Chu Văn An, huyện Chơn Thành tham gia chương trình
 
Dịp này, đại diện của các Trường cao đẳng công nghệ Thủ Đức, Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường đại học Hoa Sen và Văn phòng đại diện Trường đại học Bangkok - Thái Lan tại Việt Nam đã tư vấn cho học sinh và phụ huynh về cách chọn ngành, chọn trường và cách ôn thi có hiệu quả; chọn ngành, nghề nào được sử dụng nhiều trong tương lai; qua đây, nhằm giúp cho các em học sinh khối 12 hiểu rõ hơn về các ngành nghề đào tạo, cũng như định hướng trong việc lựa chọn trường và ngành nghề phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân.  
 


Trường cao đẳng công nghệ Thủ Đức giới thiệu mô hình robot cho học sinh

Tác giả bài viết: Đỗ Trình (Chơn Thành)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay7,314
  • Tháng hiện tại130,610
  • Tổng lượt truy cập6,480,054
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây