Bù Đốp: Thi kể chuyện theo sách và tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông

Thứ tư - 18/06/2014 10:43 1.725 0
* Thi kể chuyện theo sách:

Sáng 17/6, Thư viện tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Trung tâm văn hóa – thể thao huyện Bù Đốp tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách và ngày Hội sách tuổi thơ lần thứ II, thu hút sự tham gia của 14 thí sinh xuất sắc cùng 1.500 em thanh thiếu niên, nhi đồng và học sinh.

Hội thi nhằm duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo sâu rộng trong thanh thiếu niên, học sinh; củng cố, mở rộng kiến thức và tạo môi trường phát triển năng khiếu kể chuyện cho thiếu nhi; hướng dẫn phương pháp và nghệ thuật đọc sách, báo; giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước cho các em thiếu nhi, thông qua đó giáo dục các em truyền thống yêu quê hương, đất nước, lòng kính trọng và biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô.

Với chủ đề “Thiếu nhi với biển đảo quê hương”, những câu chuyện về tình yêu đối với biển đảo quê hương, đất nước, con người Việt Nam, đối với Bác Hồ kính yêu đã lôi cuốn khán giả không chỉ qua giọng điệu truyền cảm, mạch lạc mà còn ở chính nội dung và ý nghĩa của câu chuyện mà các em thể hiện.

 
Em Đinh Tú Bình (xã Tân Thành) kể chuyện  "Hòn đảo mang tên anh hùng Phan Vinh" - giải Nhất của Hội thi

Nhiều bài học rút ra cho chính bản thân mỗi em đã thể hiện phần nào trách nhiệm của thế hệ trẻ – những mầm non tương lai của đất nước đang từng ngày cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc kính yêu.

Kết quả, giải Nhất đã được trao cho em Đinh Tú Bình (xã Tân Thành) với câu chuyện “Hòn đảo mang tên anh hùng Phan Vinh”; đồng thời 1 giải Nhì, 2 giải Ba,  3 giải Khuyến khích, 6 giải động viên và 1 giải thí sinh nhỏ tuổi nhất đã được trao cho các thí sinh.

* Tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông:  
                                                               
Sáng 18/6, Ban chỉ đạo hè xã Thanh Hòa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông huyện và Hội Cựu chiến binh xã tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và nói chuyện truyền thống cho 100 em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn xã Thanh Hòa.

Trong khuôn khổ của buổi tuyên truyền, thanh thiếu niên, nhi đồng và học sinh các trường đã được cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông truyền đạt những quy tắc cơ bản của Luật Giao thông đường bộ mà lứa tuổi các em cần biết và chấp hành để đi bộ và qua đường luôn bảo đảm an toàn; một số biển báo giao thông thường gặp, mức xử phạt một số hành vi vi phạm phổ biến…

 

Ông Trần Thanh Quyền - Đội phó đội cảnh sát giao thông huyện tuyên truyền về Luật giao thông tại chương trình

Em Hoàng Trương Như Quỳnh, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Thanh Hòa hồ hởi nói: “Đây là một buổi sinh hoạt hè rất thú vị. Về nhà em sẽ kể cho bố mẹ, anh chị em của mình những điều mà hôm nay các cô chú công an đã truyền đạt để tham gia giao thông luôn bảo đảm an toàn”.

Thầy Nguyễn Văn Hảo, Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Hòa chia sẻ: “Buổi nói chuyện này đã thực sự thu hút, giúp các em học sinh cũng như giáo viên nhà trường có thêm những kiến thức căn bản, cần thiết trong quá trình tham gia giao thông. Mong rằng sẽ có nhiều hơn các hình thức tuyên truyền Luật giao thông gần gũi, và hiệu quả như thế này”.      
                       
Ngoài ra, các em học sinh đã được nghe bác Vũ Thị Quang – Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thanh Hòa kể chuyện về lịch sử hình thành, xây dựng, đổi mới và phát triển của huyện nhà từ năm 1930 đến nay.

 

Các em học sinh hào hứng phát biểu ý kiến và đặt câu hỏi tại chương trình

Được biết, trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục thực hiện tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông tại 16 trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Hải Lý (Huyện Đoàn Bù Đốp)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay2,282
  • Tháng hiện tại123,570
  • Tổng lượt truy cập4,281,452
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây