Bình Phước: Nhiều chương trình huấn thiết thực cho đội ngũ Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội chào mừng ngày thành lập Đội.

Thứ năm - 13/10/2016 21:22 2.201 0
Sôi nổi chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và hiệu quả. Trong đó, việc tập huấn cho đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội là một trong những hoạt động thiết thực.
 
Trong 02 ngày từ ngày 04/7 - 05/7/2016, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Thị xã Bình Long, Huyện Đoàn Hớn Quản đã tổ chức lớp tập huấn kĩ năng phòng tránh tai nạn đuối nước năm 2016.

Tham gia lớp tập huấn có 110 học viên là đại biểu Tổng phụ trách Đội, đại biểu cơ sở Đoàn khối nông thôn và đại biểu thiếu nhi các xã trong huyện. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống đuối nước như: kiểm soát phòng chống đuối nước cho trẻ; các trường hợp đuối nước và cách phòng bị; sơ cấp cứu người bị đuối nước; những việc không nên làm trong quá trình cấp cứu đuối nước; thực hành kỹ năng bơi lội.Đây là đợt tập huấn có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao kiến thức và kĩ năng về phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em đối với cán bộ Đoàn, Đội cấp cơ sở, qua đó tuyên truyền sâu rộng để người dân có thể nắm vững và xử lý kịp thời các tình huống tai nạn đuối nước xảy ra đối với trẻ em. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi trong ngày hè. Kết thúc lớp tập huấn, ban tổ chức đã trao 65 giấy chứng nhận cho các bạn thiếu nhi tham gia.
Huy Đạt
 
Ngày 07 - 08/12 tại Nhà Thiếu nhi huyện Bù Đăng - Hội đồng Đội huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đội năm học 2015 – 2016  với sự tham gia của 45 học viên là giáo viên Tổng phụ trách đến từ các liên Đội trong toàn huyện.Thực hiện chương trình Công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm trường học, năm học 2015 – 2016; Chương trình phối hợp hoạt động giữa Huyện Đoàn và Giáo dục & Đào tạo Bù Đăng đồng thời nhằm bồi dưỡng kỷ năng nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ giáo viên tổng phụ trách Đội để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác đội và hướng dẫn, ôn tập các bài trống cơ bản; các nghi lễ thủ tục của Đội; định hướng về Nghi thức Đội sửa đổi cùng với việc thực hành nghi thức Đội.  Lớp tập huấn là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Sau khi kết thúc 2 ngày tập huấn huấn tại huyện Hội đồng Đội huyện tổ chức đi học tập kinh nghiệm tại Thành Phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng để học tập áp dụng nhiều mô mới.

 Nhằm bổ sung, trang bị các kỹ năng, nghiệp vụ công tác sinh hoạt hè cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở. Ngày 14/5, Ban Chỉ đạo hè thị xã Phước Long đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn hè năm 2014 cho hơn 60 đồng chí là cán bộ Đoàn chủ chốt tại cơ sở và các tổng phụ trách Đội tại các trường học trên địa bàn thị xã. Được diễn ra trong 3 ngày từ 14-16/5 các học viên sẽ được học tập, bồi dưỡng, trang bị các tài liệu về các nội dung như: Hướng dẫn kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi; hướng dẫn các bài dân vũ, các điệu nhảy tập thể; kỹ năng tổ chức sinh hoạt và các trò chơi dân gian, hướng dẫn mô hình tập huấn và tổ chức sinh hoạt hè theo đội, nhóm cho thanh thiếu nhi…các nội dung tập huấn do các giảng viên đến từ trung tâm ngoại ngữ và kỹ năng mềm new star hướng dẫn.
Hoài Nam
 
Trong thời gian 02 ngày từ 11 đến 12/10, Hội đồng đội thị xã Bình Long đã tổ chức tập huấn kỹ năng công tác đội năm học 2015 – 2016 cho 18 giáo viên tổng phụ trách Đội và 95 em là chỉ huy Liên đội, chi đội của 18 Liên đội thuộc các trường THCS và Tiểu học trên địa bàn thị xã. Tại chương trình, các cán bộ Đội đã được Hội đồng huấn luyện viên cấp trung ương truyền đạt các nội dung:  Kỹ năng tổ chức trò chơi tập thể, hướng dẫn các bài múa hát và dân vũ quốc tế; 7 yêu cầu đối với đội viên (thực hiện các động tác cá nhân tại chỗ và di động trong đội hình và nghi lễ Đội; các động tác cầm cờ, giương cờ và vác cờ; hô -đáp khẩu hiệu Đội; ba bài trống quy định; tháo, thắt khăn quàng; chào kiểu đội viên; hát quốc ca, đội ca và một số bài hát truyền thống); nghi lễ Đội ( chào cờ, diễu hành, duyệt đội), và múa sân trường bài hát chủ đề năm học “Em là mầm non của Đảng”.
Thùy An
 
Huyện đoàn Đồng Phú phối hợp với Phòng GD&ĐT tổ chức tập huấn Nghi thức và hướng dẫn thực hiện Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh đã bổ sung, sửa đổi năm 2015 cho đội ngũ Tổng phụ trách Đội huyện. Về dự và triển khai nội dung tập huấn có đồng chí Vũ Thanh Ngữ (Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội Tỉnh). Hội nghị tập huấn không chỉ là dịp để các Tổng phụ trách trong toàn huyện tập huấn kiến thức Nghi thức Đội TNTP đã bổ sung, sửa đổi mà còn là dịp học hỏi kinh nghiệm, các kỹ năng trong công tác Đội. Đồng thời, trao đổi những vướng mắc về nghiệp vụ công tác Đội với Chủ tịch Hội đồng Đội Tỉnh. Cùng ngày, Thường trực Huyện đoàn đã tổ chức họp mặt các đồng chí giáo viên làm công tác Đoàn, Hội, Đội huyện nhà nhân kỷ niệm 33 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015). Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí thân tình, chia sẻ nhằm động viên, khích lệ tinh thần các đồng chí giáo viên trong công tác Đoàn – Hội – Đội của huyện nhà.
Xuân Bình
 
Bên cạnh đó, các đơn vị Phước Long, Phú Riềng, Bù Đốp, Lộc Ninh, Bù Gia Mập, Chơn Thành đã tổ chức các lớp tập huấn dành cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trện địa bàn  với nhiều nội dung phong phú và thiết thực. Riêng  năm học 2015 - 2016, toàn tỉnh đã tổ chức tập huấn cho hơn 300 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội. 

Tác giả bài viết: Ban Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Hôm nay4,904
  • Tháng hiện tại79,163
  • Tổng lượt truy cập6,653,710
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây